Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

Bí quyết cải thiện năng lực làm việc của nhân viên

Trong nghề nhân sự thì việc cải thiện và làm tăng năng suất làm việc của nhân viên là rất quan trọng ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển và hiệu quả làm việc của công ty, do đó các nhà quản lý nên tạo ra một mối quan hệ rõ ràng giữa việc thoả mãn công việc và năng suất làm việc.


Điều gì khuyến khích nhân viên làm việc?
Cách thức mà nhân viên của bạn cảm nghĩ về công việc của họ và nơi làm việc của họ xác định việc họ được khuyến khích như thế nào. Có một mối quan hệ rõ ràng giữa việc thoả mãn công việc và năng suất làm việc.
Khuyến khích nhân viên bằng việc đưa ra các mục tiêu
Nhân viên của bạn có thể được khuyến khích kh họ biết rõ ràng về mục tiêu nào đã thu hút họ vào làm việc cho công ty của bạn.
Tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu
Hầu hết các nhân viên đều mong muốn làm việc cho các công ty mà có được môi trường làm việc tốt và dễ chịu. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu họ có thể có được các mối quan hệ tốt đẹp với các đồng nghiệp của mình và họ được tôn trọng
Áp dụng một hệ thống trao thưởng và khiển trách
Một hệ thống trao thưởng và khiển trách có thể là đủ để khuyến khích nhân viên của bạn. Các nhân vên được khuyến khích rất có thể sẽ làm việc chăm chỉ hơn và hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể kết hợp hệ thống trao thưởng và khiển trách đối với việc ra quyết định về lương, thưởng và các hình thức khích lệ nhân viên như là các chương trình được đóng góp cồ phần.
Khuyến khích nhân viên bằng việc xây dựng nhóm làm việc
Nâng cao năng lực thực thi bằng việc tạo động lực cho nhân viên
Động cơ thúc đẩy có thể giúp bạn tuyển dụng và giữ lại được những nhân viên có năng lực, trao thưởng cho công tác thực thi và hiệu suất làm việc.
Giới thiệu
Bất kể kích cỡ của công ty bạn như thế nào và bất kể ngành nghề nào mà công ty bạn đang hoạt động, để thành công bạn cần xác định những lĩnh vực mà bạn đang làm và không ngừng cải thiện nó

Bí quyết cải thiện năng lực làm việc của nhân viên Rating: 4.5 Diposkan Oleh: bao truong

0 nhận xét:

Đăng nhận xét