Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Học Quản trị nhân lực sau này làm gì?

Còi Công thử hình dung nhé! Quản trị nhân lực tại một công ty sẽ gồm tất tần tật những hoạt động liên quan đến nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, phân công, bổ nhiệm và đánh giá hiệu quả làm việc. Ngành này sẽ chỉ bạn những điều ấy.
Ngoài ra, bạn còn được học cách đưa ra những chính sách nhân sự, lương bổng, phúc lợi đảm bảo cho nhân viên có nguồn thu nhập tốt và ổn định. Tất cả sẽ giúp công ty vận hành tốt dựa trên nền tảng con người vững chắc.
Để có thể theo đuổi và phát triển nghề quản trị nhân sự, cần hiểu được tâm lý người khác.

Với những kiến thức được học, sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận các vị trí khác nhau trong phòng, ban nhân sự của các tập đoàn, công ty. Cụ thể là chuyên viên phụ trách từng vấn đề: nhân sự, tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng, đánh giá thành tích công tác... Khi có cơ hội thăng tiến, bạn sẽ "thay áo" với chức danh: Trưởng hoặc Phó phòng Nhân sự, Giám đốc Nhân lực, Giám đốc Điều hành hoặc Trưởng phòng Tổng hợp.
Để có thể theo đuổi và phát triển nghề này, bạn cần hiểu được tâm lý đối phương (chịu lắng nghe), biết dung hòa giữa lợi ích công ty với người lao động. Bản thân cũng cần có tầm nhìn chiến lược và quan sát thực tế để vạch ra chính sách nhân sự mang đặc thù của doanh nghiệp.
Bạn có thể học ngành Quản trị nhân lực tại trường ĐH Lao động - Xã hội (CS II), trường ĐH Hoa Sen, trường ĐH Đông Á, trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế... Ở những trường này hầu như đều tuyển sinh khối A, A1, D1.
Chúc bạn thành công!


Học Quản trị nhân lực sau này làm gì? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Hoang Quang

0 nhận xét:

Đăng nhận xét