Chuyển đến nội dung chính

Ảo thuật gia với tâm huyết bên bếp bánh xèo miền Nam

Căn nhà cổ bên trong con ngõ nhỏ trên phố Hàm Long là địa chỉ ăn bánh xèo gần đây được nhiều vị khách rất hay ghé đến. Điều gì đã khiến món bánh xèo ở đây, cứ “không ngồi nhanh là hết chỗ” đến vậy? Để giải đáp thắc mắc đó, nhóm chúng tôi đã quyết tâm ghé quán để tìm hiểu xem món bánh xèo này thu hút như thế nào.


Khi đến đúng địa chỉ của quán theo thông tin có được, chúng tôi gặp ngay một bác gái lớn tuổi ngồi hàng nước, bác bảo chúng tôi đến ăn bánh xèo thì để xe cẩn thận bên ngoài phố rồi đi vào trong ngõ, có biển chỉ dẫn đầy đủ.


Quán bánh xèo này nằm trong một căn nhà rất cổ rồi, đúng kiểu nhà của Hà Nội xưa, tôi thấy khắp đâu đó là chiếc loa nghe cũ, vài tượng gỗ, chiếc gương lớn viền gỗ hay bộ bàn trà tiếp khách thời các cụ,…mọi thứ không hề được sắp đặt hoa mỹ, mà cứ ở đó như đã vốn ở đó lâu rồi, hiện qua lớp bụi mờ bên trên từng đồ vật.


Bước vào trong khu vực bếp tôi gặp bác Sáu Phước đang lúc cặm cụi bên mấy bếp bánh xèo cho khách. Đôi tay dài nhăn nheo thoăn thoắt đảo nhanh cùng lúc cả chục bếp bánh xèo, ấy thế mà bác vẫn cười nói, chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với chúng tôi.


Bác vốn là người Tiền Giang, cả đời với nghiệp ảo thuật gia từ Nam ra Bắc, đến lúc tuổi già bác mới mở hàng bánh xèo này. Bánh xèo của bác chẳng phải bánh Sài Gòn cũng chẳng phải bánh miền Tây, người đầu bếp đã tinh tế pha chế công thức tạo nên vỏ bánh tơi xốp rất khác biệt mà chúng ta thân thương gọi là bánh xèo Sáu Phước.


Những chiếc bánh xèo hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu. Một màu bánh vàng ươm như nắng hè, cùng với đó là mùi hương thơm phức, từ tôm từ thịt hay từ chính bột gạo nếp khi được chiên giòn.


Bạn gọi ăn bánh xèo sẽ được phục vụ một khay bánh gồm nhiều loại rau lá, mà thứ quan trọng nhất chính là rau cải. Miếng bánh xèo thực ngon đúng vị miền Nam là phải cuộn cùng với cuống cải xanh, khi ăn vị bánh giòn tan với chút nồng nồng hơi hăng hăng của cải, bánh ngọt vị tôm, ăn hoài không ngán.Người nghệ sĩ bên ánh đèn sân khấu, giờ an nhàn tuổi già vui bên bếp bánh xèo. Bác vừa làm bánh, vừa bày cách ăn, vừa chia sẻ cuộc sống, và nụ cười cứ mãi vương trên môi.


Cuộc đời bác đã trải qua nhiều thăm trầm, từ một chàng trai nghèo người Tiền Giang, bác bén duyên với ngành ảo thuật để rồi lặn lội ra tận thủ đô làm nghệ sĩ tự do, trình diễn ảo thuật khắp các sân khấu lớn nhỏ. Cuộc sống tuy vất vả nhưng nhiều niềm vui, để rồi giờ nghĩ lại người nghệ sĩ già vẫn cười và khoe “chút tài lẻ” của mình.Cuộc đời bác đã trải qua nhiều thăm trầm, từ một chàng trai nghèo người Tiền Giang, bác bén duyên với ngành ảo thuật để rồi lặn lội ra tận thủ đô làm nghệ sĩ tự do, trình diễn ảo thuật khắp các sân khấu lớn nhỏ. Cuộc sống tuy vất vả nhưng nhiều niềm vui, để rồi giờ nghĩ lại người nghệ sĩ già vẫn cười và khoe “chút tài lẻ” của mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,