Thứ Sáu, 31 tháng 3, 2017

Ngành IT tại Việt Nam sẵn sàng mạnh tay trả lương cao cho những nhân sự có năng lực

Theo báo cáo, năm 2016, đa phần các nhân sự về lập trình viên tại Việt Nam có việc làm. 91% lập trình viên trong lực lượng lao động "được trả lương ngay theo việc", bao gồm cả làm việc toàn thời gian, làm tự do và tự làm chủ. Số lượng lập trình viên vẫn chủ yếu phân bố ở hai thành phố lớn là TP HCM và Hà Nội, với tỷ lệ lần lượt chiếm 65% và 30%.


“Ngành IT tại Việt Nam đang được đánh giá là một trong những thị trường năng động và hào hứng nhất trên toàn thế giới”, ông Eduardo Mora – Giám đốc sản phẩm và kỹ thuật VietnamWorks nhận định về tiềm năng phát triển của ngành IT tại Việt Nam.( xem thêm: hộp đèn ép nổi )

Cùng với sự phát triển, lương và thu nhập của nhân sự ngành này trong nhiều năm trở lại đây cũng luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Mới đây, trang thông tin việc làm VietnamWorks thuộc tập đoàn Navigos Group Việt Nam đã thực hiện một cuộc khảo sát trên hơn 2.400 ứng viên, 73 nhà tuyển dụng và hơn 50.000 dữ liệu việc làm trong ngành IT. Theo đó, hơn 80% vị trí tuyển dụng ngành IT sẵn sàng chi trả cho nhân viên của mình mức lương lên tới 1.160 USD, tương đương 26,3 triệu đồng đối với người có trên 2 năm kinh nghiệm.

Mức lương này cao gấp hơn 4 lần so với lương bình quân mà lao động Việt Nam được hưởng năm 2016, là 5,7 triệu đồng (theo báo cáo của Vụ Lao động tiền lương năm 2016).( xem thêm: hộp đèn ép nổi tại tphcm )

Ngoài ra, có 7% người mới tốt nghiệp hoặc dưới 2 năm kinh nghiệm được hưởng mức lương 18,2 triệu đồng/tháng. Có tới 12% vị trí quản lý nhận mức lương tối đa 41,8 triệu đồng/tháng.Đặc biệt,  1% nhân sự là cấp giám đốc và các cấp cao hơn hưởng mức lương xấp xỉ 66,5 triệu đồng/tháng.( xem thêm: hộp đèn ép nổi giá rẻ )

80% các vị trí tuyển dụng đăng trên VietnamWorks trong lĩnh vực IT có thể trả mức lương cao cho các nhân sự có kinh nghiệm đối với các ngôn ngữ lập trình theo yêu cầu

Ngành IT tại Việt Nam sẵn sàng mạnh tay trả lương cao cho những nhân sự có năng lực Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Art of Victor

0 nhận xét:

Đăng nhận xét