Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Hãy đặt 3 câu hỏi trước khi kết thúc buổi phỏng vấn

Đa số các bạn sinh viên mới ra trường đã bắt đầu tìm kiếm cho mình một vị trí công việc thích hợp từ khi còn đi học. Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn khi tham gia cuộc phỏng vấn với các nhà tuyển dụng.



Nếu chưa đi phỏng vấn nhiều lần có thể bạn sẽ không nhận ra điều này, đó là trước khi kết thúc, các nhà tuyển dụng sẽ thường nói: bạn còn câu hỏi gì nữa không? Trước khi trả lời "không" và ra về, bạn hãy nhớ rằng câu hỏi mà mình đặt lúc này không chỉ tăng cơ hội để có được công việc mà còn giúp bạn cân nhắc về những thứ mình đang kỳ vọng. (Xem thêm: Nệm cao su thiên nhiên)

Đừng vội vã nói không và đi về nhé! Hãy nhớ đặt thêm những câu hỏi dưới đây.
Hỏi về văn hoá của công ty


Văn hoá làm việc của công ty chính là môi trường tác động trực tiếp đến mỗi cá nhân, bao gồm các quy định, nguyên tắc, những sự kiện, hoạt động tập thể... Bằng cách hỏi về văn hoá công ty, bạn sẽ phần nào hình dung ra môi trường làm việc ở đây như thế nào và bản thân có phù hợp với nó hay không? (Xem thêm: Công ty nệm cao su thiên nhiên)

Một ngày của các nhân viên sẽ diễn ra như thế nào

Tâm lý chung rất dễ hiểu của tất cả mọi người là ai cũng muốn biết một ngày làm việc ở công ty sẽ diễn ra như thế nào. Với câu hỏi này, bạn sẽ nhận được những mô tả về ngày làm việc bình thường của nhân viên, giờ giấc, các hoạt động, từ đó sẽ hình dung trước về những điều mình sẽ trải qua. Thêm vào đó, bạn cũng biết được liệu mình có là nhân viên tiềm năng phù hợp với điều kiện làm việc này?

Bước tiếp theo của buổi phỏng vấn là gì?

Sau một cuộc phỏng vấn, thông thường sẽ là một quãng thời gian đợi chờ. Bao giờ thì họ sẽ phản hồi mình đây? Mình có nên trông đợi gì không? Để tránh những câu hỏi sinh ra stress như thế, hãy mạnh dạn hỏi người tuyển dụng về bước tiếp theo của cuộc phỏng vấn.

Nếu họ bảo sẽ liên lạc, hãy hỏi về thời gian. Nếu sẽ có vòng tiếp theo, hãy hỏi để biết mình cần phải chuẩn bị những gì tiếp theo. Đừng sợ khi hỏi thêm thông tin vì nó giúp bạn tự tin và ghi điểm nhiều hơn trong mắt người phỏng vấn. (Xem thêm: http://vinalatex.com)

Không quên cảm ơn nhà tuyển dụng sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn và nhớ rằng nếu mình không được chọn, cũng đừng thất vọng. Bạn hoàn toàn có thể hỏi về lý do về việc mình bị rớt phỏng vấn, đừng ngại, nó sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân hơn.

Có rất nhiều bạn sinh viên đã bắt đầu tìm kiếm cho mình một vị trí công việc thích hợp từ khi còn đi học. Trên đây là một vài lời khuyên bạn hãy lưu ý khi tham gia cuộc phỏng vấn với các nhà tuyển dụng nhé!

Hãy đặt 3 câu hỏi trước khi kết thúc buổi phỏng vấn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét