Chuyển đến nội dung chính

Tôi cũng đã từng Stress nặng về tình hình nhân sự

Có nhiều người thì tìm mãi không ra người, thậm chí có nhiều công ty hồ sơ nộp vào lên hàng trăm nhưng khi đi phỏng vấn thì chỉ có lèo tèo vài người… Có nhiều doanh nghiệp cứ đăng tin tuyển dụng mãi, không có ai tiềm năng thôi thì nhận…đại…vô làm và rồi mọi bi kịch bắt đầu từ đấy…TÔI CŨNG ĐÃ TỪNG STRESS NẶNG VỀ TÌNH HÌNH NHÂN SỰ

Tôi nhớ có lúc bộ phận kỹ thuật của công ty đi sạch không còn ai, tôi chạy quanh để thuê nhân sự thời vụ, bộ phận nhân sự đăng tin bất cứ kênh nào có thể, mòn mỏi cả 2 tháng trời tìm được có 2 ứng cử viên:

1 yêu cầu lương cao ngất so với khả năng chi trả của doanh nghiệp
1 lơ ngơ mới ra trường như tờ giấy trắng…  ( xem thêm: cho thuê xe )

Điều gì đã diễn ra?

Có nhiều giai đoạn công ty có những NỖI SỢ HÃI tuyển người giỏi TỐN TIỀN, tuyển người không biết gì hoặc biết ít để dễ dạy dễ điều hành… nhưng rồi đào tạo mãi cũng ra những sản phẩm méo mó… Ngẫm nghĩ thôi chi bằng tuyển người giỏi để họ làm ra sản phẩm luôn.

Rồi tuyển người giỏi, chấp nhận trả lương cao. Chao ôi! Tuyển họ vào mà như tuyển Ông Hoàng, Bà Chúa, cưng nựng đến mức họ tưởng họ vào để người khác phục vụ…

Có lúc chỉ tập trung vào người có kỹ năng, kinh nghiệm làm việc nên tuyển những người đã biết làm… làm thì cũng được nhưng hay… cãi. Lúc nào cũng cự nự…hồi trước Công ty em làm thế này thế này, hồi xưa em làm thế này thế này… MÃI mới thấy có năng lực mà THÁI ĐỘ thế… Vất

Có giai đoạn cứ nghĩ THÁI ĐỘ là yêu cầu quan trọng nhất trong khâu tuyển dụng, nên cứ thấy bạn nào TƯ DUY TÍCH CỰC, CHỊU KHÓ HỌC HỎI.. là TUYỂN. . Rồi bạn vào, ngoài cái tư duy tích cực ra, bạn không biết cách làm việc, làm cái gì cũng lóng nga lóng ngóng… đã thế còn rất…NHIỆT TÌNH..CÓ CÁI GÌ ĐÓ KHÔNG ỔN. TÔI ĐÃ SAI Ở ĐÂU?

- Ở nội dung tuyển dụng?
- Ở khâu phỏng vấn?
- Ở tiêu chí chọn ứng cử viên?

KHÂU NÀO TÔI CŨNG SAI

1. Tuyển vì thiếu người mà tuyển chứ thật sự chưa bao giờ ngồi lại để xem doanh nghiệp thật sự muốn con người như thế nào, công việc thật sự cần người như thế nào. Và điều quan trọng hơn nếu có được người đó thì họ thật sự muốn điều gì ở doanh nghiệp, và doanh nghiệp có cái họ cần không
2. Thậm chí chúng tôi không có bảng mô tả công việc và tiêu chí công việc rõ ràng cho các ứng cử viên, mọi thứ chung chung và không rõ ràng ( xem thêm: Cho thuê xe tphcm )

3. Tuyển nhân sự mà như đi chọn tình duyên, hời hợt và bị động. Post tin lên vài diễn đàn rồi ngồi chờ hồ sơ
4. Chúng tôi không có tiêu chí tuyển dụng rõ ràng, cái nào cũng nhiều lắm là gạch đầu dòng, không có tiêu chí nào ưu tiên hay then chốt. Mà một người có thể có nhiều điểm hay chỉ có điều điều quan trọng nhất cần ở họ thì họ KHÔNG CÓ
5. Bảng câu hỏi phỏng vấn của tôi là bảng copy từ trên mạng, từ sách, hoặc copy nhặt. Mãi nghiên cứu chuyên sâu, sau này mới thấy thật lãng phí và vô ích khi hỏi những câu hỏi chẳng có ý nghĩa gì ngoài những thông tin râu ria.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,