Chuyển đến nội dung chính

Tôi nghĩ nhân sự nên nghiên cứu kỹ về tiếp thị

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy các tổ chức có hiệu suất cao (HPOs - High-performing organizations) ngày càng theo định hướng và tập trung vào thị trường. Và phòng nhân sự trong những công ty hàng đầu ngày nay được định hướng như là đơn vị hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ nội bộ. Như thế nhân sự nên học hỏi phòng tiếp thị - đơn vị được lập ra để xây dựng các chiến lược, chiến thuật và lên các kế hoạch để đạt được điều đó. Có rất nhiều thứ có thể học được như cách thức gây dựng hình ảnh, gây ảnh hưởng …( Xem thêm: Cho thuê xe 4 chỗ )Kể từ khi bong bóng dot.com bùng nổ cách đây 13 năm, lãnh đạo các công ty đã tập trung vào việc marketing và đơn vị này gần như chịu trách nhiệm về doanh số. Điều này bắt buộc marketing phải phát triển cách đo thành quả của marketing, đi từ các biện pháp đánh giá chi phí (ví dụ, chi phí cho mỗi nhấp chuột), hướng tới các biện pháp đánh giá chất lượng (ví dụ, số lượng giao dịch được tạo ra), và các kết quả cuối cùng (ví dụ, sự đóng góp của marketing vào doanh số bán hàng).

Sự tiến hóa này dẫn tới 2 đơn vị bán hàng và marketing gần như sát nhập vào nhau. Việc hợp tác này đã cho phép marketing tập trung vào các biện pháp thực sự "đi đến đích" và đã mở rộng ảnh hưởng của nó đối với doanh nghiệp. ( Xem thêm: Cho thuê xe )

Mấy hôm trước tôi có đọc được một nghiên cứu của I4cp. Theo nghiên cứu của i4cp (một tổ chức nước ngoài), các HPOs đang phát triển các công cụ đo lường từ sử dụng số lượng (ví dụ, số giờ đào tạo trung bình cho mỗi nhân viên), tới đánh giá sự hiệu quả (ví dụ như chất lượng nhân sự … ), gắn liền với các thước đo có ảnh hưởng lớn khác (ví dụ như , sự hài lòng của khách hàng và tăng trưởng doanh thu). HR ngày nay phải tham gia vào kinh doanh và hiểu cách thức kinh doanh. Ngoài ra, nhân sự phải có khả năng theo dõi và đánh giá các tác động liên quan giữa nhân sự và kinh doanh.
( Xem thêm: Cho thuê xe 7 chỗ )

Một ví dụ nhân sự nên học hỏi marketing: Nhân sự cần học kinh nghiệm để làm việc với các lãnh đạo doanh nghiệp để xác định các tiêu chí xác định chất lượng của nhân sự. Tùy thuộc vào vai trò công việc, các tiêu chí này có thể điều chỉnh phù hợp, quản lý sự hài lòng, năng suất, và hiệu suất năm đầu tiên (hoặc dự án).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,