Chuyển đến nội dung chính

Kinh nghiệm thu hút nhân sự

Một kinh nghiệm khác của ông Thái Hòa là yếu tố lộ trình công danh. Hiện ở Việt Nam chưa có xu hướng này nhưng đây lại là một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân nhân sự. Theo ông Hòa, một giám đốc nhân sự giỏi là một người biết giao đúng người đúng việc.
Chiến lược và việc nhỏ

Khác với những kinh nghiệm, một chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Thái Hòa đã khiến cho mọi người phải suy nghĩ.

Ông cho rằng, hầu hết doanh nghiệp Việt Nam hiện nay không có chiến lược nhân sự mà chỉ có kế hoạch nhân sự. Những câu hỏi về việc làm sao để tuyển và dụng được người, hơn thế nữa là người giỏi luôn chỉ được các doanh nghiệp đặt ra trong ngắn hạn. ( Xem thêm: công trình sơn epoxy )

“Có mấy giám đốc từng đêm trăn trở, suy nghĩ về một chiến lược nhân sự cho doanh nghiệp mình hay từng đêm chỉ bận đi ký kết vài hợp đồng sáu tháng, một năm?”

“Nên chăng trong lúc ít việc này, người lãnh đạo cần “đóng cửa” để suy nghĩ về một đường hướng dài hơi”- ông Hòa chia sẻ.

Tuy nhiên, không phải chỉ đặt ra một chiến lược lâu dài mà theo ông Lê Văn Hiểu, Chủ tịch Tập đoàn Seatech, doanh nghiệp cũng nên bắt đầu từ một việc rất nhỏ mà ngay ngày mai có thể làm được. Đó là tăng thêm một ít lương cho một số vị trí cần được động viên để thấy ngay được hiệu quả của việc làm này. ( Xem thêm: thi công sơn tphcm )

Chia sẻ những kinh nghiệm của một tập đoàn lớn nhưng cũng xuất phát từ công ty gia đình, bà Phạm Thị Loan, Chủ tịch tập đoàn Việt Á cho rằng, cần xác định chính sách đãi ngộ hợp lý đi kèm với ủy quyền và giao việc.

Chuyển đổi từ mô hình công ty gia đình trước đây lên mô hình tập đoàn gồm nhiều công ty con, công ty thành viên nên theo bà Loan, việc thực hiện chuyển đổi cần theo hệ thống.

Ngoài những tiêu chí “sách vở” trên, theo bà Loan, có một tiêu chí khá quan trọng là tiêu chí nhìn tướng. Bên cạnh đó, kinh nghiệm của bà cũng cho rằng, doanh nghiệp cần tuân thủ mức độ phân phối 80 – 20 về nguồn nhân lực và nhân sự. Theo đó, 20% là nhân sự và 80% còn lại là sự đầu tư đúng mức vào nguồn nhân lực.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,