Chuyển đến nội dung chính

Những cách nhà tuyển dụng thu hút ứng viên tốt nhất

Trong mỗi đợt tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ chắc chắn sẽ sử dụng nhiều cách để thu hút ứng viên. Vậy những kiểu ứng viên nào sẽ gây chú ý và sự ấn tượng đối với nhà tuyển dụng? ... Hãy tưởng tượng bạn đang muốn tìm việc nhanh.
Đừng buộc các ứng của viên phải sử dụng các cách thức ứng tuyển phức tạp và tốn thời gian 
Các hệ thống ứng tuyển online có thể làm cho mọi thứ nhiều thuận lợi hơn cho các nhà tuyển dụng, nhưng chúng lại ngược lại với các ứng viên - những người thường tiếp xúc với các hệ thống với đầy lỗi kỹ thuật, hỏi những câu hỏi Yes/No không phù hợp và yêu cầu một lượng lớn thông tin chỉ để apply một công việc. Các ứng viên có nhiều lựa chọn sẽ không muốn mất cả tiếng đồng hồ chỉ để một hệ thống ứng tuyển chấp nhận hồ sơ của họ.

Đừng đùa giỡn với chuyện tiền lương
Sự thật là hầu hết mọi người làm việc vì tiền. Giả vờ nói điều đó không đúng và từ chối thảo luận về mức lương được trả như thế nào sẽ làm cho nhiều nhà tuyển dụng mất đi những ứng viên tốt. Nói trước về tiền lương – lý tưởng hơn là khi post thông tin tuyển dụng trong giai đoạn đầu – sẽ thu hút ứng viên sáng giá – những người đánh giá cao sự thẳng thắn của công ty bạn.
Tôn trọng thời gian của ứng viên
Hủy cuộc phỏng vấn vào phút chót mà không có một lời xin lỗi, không thể hiện sự chú ý trong cuộc phỏng vấn hay để ứng viên phải chờ đợi quá lâu sau thời gian phỏng vấn là những dấu diệu để các ứng viên nhận thấy công ty này thực sự không tôn trọng họ. Các ứng viên hiểu biết sẽ biết rằng sẽ không có mấy tốt đẹp hơn khi họ được tuyển vào công ty, và thay vì chờ đợi thông tin phản hồi từ phía công ty bạn, họ sẽ tập trung vào những công ty khác thực sự tôn trọng họ hơn.

Phỏng vấn với những câu hỏi tập trung liên quan đến công việc 
Những nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi phỏng vấn không trọng tâm như: “Nếu bạn là một cái cây, bạn sẽ muốn trở thành loại cây gì?” hay “Bạn yêu thích loài động vật nào nhất?” sẽ gây khó chịu với những ứng viên sáng giá và điều này sẽ cho họ suy nghĩ rằng họ không phải là một người phù hợp với nhà tuyển dụng theo kiểu tuyển dụng như thế này. Các ứng viên sáng giá muốn sử dụng thời gian phỏng vấn để nói về nền tằng của họ, công việc và những gì họ có thể mang đến.
Hãy thẳng thắn, rõ ràng trong quá trình tuyển dụng
Các quy trình truyển dụng thường rất khó hiểu đối với những người ngoài nhưng lại rất rõ ràng khi một nhà tuyển dụng rõ ràng và cởi mở với các ứng viên. Điều này giúp cho các ứng viên hàng đầu có thể dễ dàng nói chuyện với các đồng sự tương lai, được báo trước về các nhược điểm của vị trí đang ứng tuyển (như tốn nhiều thời gian hay có những khách hàng khó khăn) và nói chuyện một cách thẳng thắn những lý do phía sau việc chậm trễ trong thời gian tuyển dụng.

Nên nhớ rằng tuyển dụng là một quá trình hai chiều 
Khi các ứng viên sáng giá nhất có những sự lựa chọn cho mình, họ sẽ phỏng vấn và đánh giá ngược lại nhà tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng cho rằng quá trình đánh giá chỉ là quá trình một chiều và quên mất việc quan tâm đến các ứng viên – hay quên cả việc cho các ứng viên cơ hội để hỏi những câu hỏi nghiêm ngặt và làm những đánh giá của riêng mình – sẽ thường dẫn đến việc mất những ứng viên sáng giá.
Môi trường làm việc minh bạch, cụ thể.
Thu hút ứng viên tài năng còn thể hiện ở chỗ rõ ràng, minh bạch với nội dung công việc. Điều này không chỉ thể hiện ở việc đề ra mức lương cạnh tranh, mà còn là môi trường làm việc đa chức năng, quản lý hiệu quả, phát triển chuyên môn và có sự công nhận khi hoàn thành công việc tốt. Quá trình tuyển dụng tốt nhất chắc chắn sẽ không bị đàm tiếu từ bất kỳ môi trường làm việc cụ thể nào.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,