5 mưu mẹo giúp quản lí nhân sự ở công ty Nhật Bản trở nên nhanh gọn và hiệu quả

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Mai, 26/8/17.

 1. Mai

  Mai Guest

  D.C Flat
  Một trong những yếu tố thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào chính là nghệ thuật quản lý nhân sự. Yếu tố này tuy không trực tiếp tạo ra sản phẩm dịch vụ nhưng nó có vai trò rất lớn đối với việc nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Và các doanh nghiệp Nhật Bản dường như hiểu rõ nhất tầm quan trọng của yếu tố quản lý nhân sự.


  [​IMG]

  Trong thế kỷ 20, rất nhiều cuộc cách mạng về quản lý nhân sự đã diễn ra tại Nhật Bản, góp phần đáng kể vào vị thế của các doanh nghiệp Nhật Bản trên thương trường quốc tế ngày nay.

  1/ Công việc làm trọn đời ( Xem thêm : Gỗ nguyên liệu )


  “Công việc làm trọn đời” là phương pháp được sử dụng nhiều nhất ở Nhật nhằm mục đích nâng cao năng suất, xuất khẩu lao động Nhật Bản tạo ra hiệu quả cao trong công việc. Nhiều lao động tại Nhật nhất là những người có tay nghề chỉ thích làm một công việc suốt đời. Những người này ít khi muốn chuyển công ty làm việc.
  Bên cạnh đó có nhiều người làm việc không trọn ngày, xảy ra khi hoạt động kinh doanh của công ty sa sút, hay trong thời gian công ty ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến để tiết kiệm lao động, công ty sẽ giữ lại những nhân viên làm việc suốt đời sa thải công nhân tạm thời.

  2/Sự tham gia của nhân viên trong quá trình đưa ra quyết định
  Các nhân viên được phép tham gia vào hoạt động quản trị của công ty, đây là quá trình hợp tác giữa người lao động và các thành viên quản trị nhằm đưa ra được chính sách kinh doanh, các quyết định hợp lí với tình hình lao động thực tế.

  3/ Nhóm kiểm tra chất lượng
  Để nâng cao được năng suất làm việc của công nhân viên, các công ty của Nhật thử nghiệm nhiều phương pháp đề nghị nhân viên – người làm việc trực tiếp đưa ra sáng kiến để nâng cao chất lượng sản phẩm.

  Nhóm kiểm tra chất lượng làm hoạt động đó, nhóm này gồm nhiều nhóm công nhân cẩm nang nhỏ thước xuyên gặp nhau để phát hiện và giải quyết kịp thời những vấn đề này

  4/Làm việc theo nhóm
  Làm việc theo nhóm nhằm thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ của các thành viên trong nhóm cùng nhau làm một nhiệm vụ.

  5/ Huấn luyện, đào tạo nhiều các nhà quản lý tại các chi nhánh ngoài nước
  Doanh nghiệp Nhật cho rặng có sự khác biệt tương đối giữa những nhà quản trị quốc tế và trong nước, vì vậy phải tìm cách làm cho hoạt động tại nước nhà có thể phù hợp hơn với địa phương nước ngoài có mối quan hệ tốt với chính phủ nước đó.

  Nhiệm vụ của những nhà quản trị các chi nhánh tại nước ngoài thường được đơn hàng mở rộng hơn so với những nhà quản trị trong nước, vì họ cũng gặp phải những khó khăn trong việc giữ liên lạc với cơ quan dầu não của công ty. Nên người Nhật thường bổ nhiệm nhà quản trị là người địa phương, những người này sẽ giúp họ thông hiểu điều kiện của địa phương hơn.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. hanatc89
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 2. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 3. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 4. phamphuong45
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  11
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 6. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 7. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 9. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 11. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này