5 xu hướng các nhà quản lý nhân sự cần nắm rõ trong năm 2017

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Art of Victor, 26/8/17.

 1. Art of Victor

  Art of Victor Guest

  D.C Flat
  Chuyên gia nhân sự Meghan M. Biro – CEO của TalentCulture Consulting Group đã chia sẻ trên Forbes về 5 xu hướng làm việc quan trọng trong năm mới 2017 mà các nhà tuyển dụng cũng như nhà quản lý nhân sự cần nắm rõ:


  [​IMG]

  1. Thế nào là môi trường làm việc được khao khát nhất?

  Trong thời đại kết nối hiện nay, nhân viên nói chung và nhân viên millennial (trong độ tuổi từ 17 - 36) nói riêng luôn mong muốn có được một môi trường làm việc:

  - Minh bạch, xem con người là trung tâm

  - Cho phép làm việc linh hoạt ở mọi nơi mọi lúc (phản ánh tính năng động, linh hoạt trong thời đại số).( xem thêm: dịch vụ sửa máy in tại nhà )

  2. Rò rỉ nhân tài

  Một báo cáo mới đây từ MIT Sloan cho thấy, doanh nghiệp đang không quan tâm đúng mức đến sự rò rỉ nhân tài. Do đó, những doanh nghiệp chậm thích ứng với các thay đổi của thời đại kỹ thuật số cần phải chú ý hơn nữa đến vấn đề này, vì họ đang phải đối diện với rủi ro lớn nhất: hơn 50% nhân viên có kế hoạch rời khỏi công ty trong chưa đầy 3 năm nếu không nhận thấy sự phát triển khả quan.

  Trên thực tế, không chỉ những nhân viên millennial hoặc nhân viên trẻ hơn có xu hướng thích nhảy việc , mà những nhân viên quản lý cấp cao và cả những người nằm trong bộ máy lãnh đạo cũng cho biết, một môi trường làm việc lạc hậu, nghèo nàn yếu tố kỹ thuật số chính là lý do khiến họ chỉ ở lại làm việc trong vòng chưa đến 1 năm.

  3. Chú trọng tính đa dạng

  Đa dạng hóa là một chiến lược kinh doanh đã được chứng minh tính hiệu quả. Một báo cáo của Forbes Insights cho thấy, 56% các nhà điều hành doanh nghiệp tin rằng tính đa dạng sẽ thúc đẩy sự đổi mới. Điều này đặc biệt đúng với các công ty lớn (có giá trị trên 10 tỷ USD).( xem thêm: dịch vụ sửa máy in giá rẻ )

  Đối diện với khả năng thiếu hụt nhân tài trong vài năm sắp tới, đặc biệt là đối với lĩnh vực công nghệ, nhiều nghiên cứu mới đã chứng minh, sự đa dạng sẽ nâng tính cạnh tranh của nhà tuyển dụng lên cao hơn. Một trong những giải pháp hiệu quả là tạo nhiều cơ hội làm việc cho phụ nữ và những người thuộc nhóm thiểu số (ví dụ như người da màu, người đến từ các quốc gia khác…).

  4. Nhân viên cần được công nhận

  Kết quả từ cuộc nghiên cứu gần đây của Gallup đã chỉ ra: trong vòng 1 tuần làm việc, chỉ có 1 trong số 3 nhân viên người Mỹ cho rằng mình được ghi nhận công sức. Theo đó, những khoảnh khắc được công nhận đáng nhớ nhất khi nó xuất phát từ nhà điều hành hoặc một nhà lãnh đạo cấp cao.

  Sự phát triển của công nghệ đã tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo thực hiện “trách nhiệm” này tốt hơn. Họ có thể ghi nhận sự đóng góp của nhân viên thông qua bất kỳ nền tảng nào (trong đó, thiết bị di động được cho là phương tiện hiệu quả nhất).

  Những vị trí cao nhất trong danh sách những nhà tuyển dụng tốt nhất nước Mỹ năm 2016 của Tạp chí Forbes (America’s Best Employers) thuộc về các công ty có mức độ công nhận nhân viên cao.( xem thêm: dịch vụ sửa máy in tại tphcm )

  5. Doanh nghiệp không còn nắm vai trò định hướng cuộc chơi

  Báo cáo Tương lai việc làm (Future of Jobs) của Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhấn mạnh, 2018 được dự báo là năm mà thị trường việc làm sẽ bị thay đổi bởi “đội ngũ” robot và trí tuệ nhân tạo. Cũng giống như trường hợp công nghệ đám mây, dữ liệu lớn (big data) và thiết bị di động đã trở thành yếu tố quan trọng và góp phần định hướng nhiều sự thay đổi trong môi trường làm việc hiện tại, sắp tới, công nghệ in 3D, công nghệ nano và nhiều sáng kiến đột phá khác cũng sẽ phát triển theo cùng một cách như vậy.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 2. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 3. phamphuong45
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 8. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 9. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 11. nguyenle8509
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này