Cách hay giúp bạn chuyển hướng sự nghiệp thành công sau tuổi 30

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi bao truong, 26/8/17.

 1. bao truong

  bao truong Guest

  D.C Flat
  Sau những trở ngại trong công việc , những khó khăn, vấp ngã trong nghề nhân sự, trong cuộc sống thì nhiều bạn trẻ có xu hướng chuyển hướng sự nghiệp của mình sau tuổi 30 , để đạt thành công như mong muốn thì các bạn tham khảo những vấn đề sau đây.

  [​IMG]

  1. Dịch chuyển kỹ năng
  Lấy ngay giấy bút và dành vài phút để liệt kê mọi kỹ năng bạn hiện có, không chỉ các kỹ năng có được từ công việc. Cần chắc chắn là bạn đã viết cả những điều nhỏ nhặt khi tham gia các chương trình tình nguyện như: dạy học xóa mù chữ, trưởng nhóm hướng đạo cho trẻ em, chăm sóc người già neo đơn, phát động gây quỹ từ thiện, cải tạo cơ sở vật chất cho người nghèo, xây dựng công trình mới, tự trả được các món nợ của bản thân… Nào bây giờ động não suy nghĩ xem bạn có thể vận dụng các thế mạnh này như thế nào để đầu tư cho thương hiệu bản thân trong một lĩnh vực mới. Bạn sẽ chỉ có thể ngạc nhiên với chính mình bởi phát hiện ra rằng khả năng lập kế hoạch tiệc tùng cho khu phố nhanh chóng giúp ích khi làm việc với các nhà cung cấp thực phẩm, hay khả năng ca hát đôi khi mang lại nhiều giá trị hơn những bài học toán từng cố công học thuộc ở trường đại học. Đặc biệt nếu đó là một công việc trong kế hoạch bạn theo đuổi. Đừng ngần ngại thừa nhận các thành tựu khi chúng nằm ngoài lĩnh vực của bản thân và tiến lên cùng chúng.
  2. Trang bị kiến thức mới
  Thậm chí bạn đang sở hữu một loạt kỹ năng có thể dễ dàng điều chỉnh để sử dụng ngay, khả năng rất lớn là bạn vẫn cần học thêm những thứ khác. Điều này không đồng nghĩa bạn cần bỏ ra chi phí lớn để có được một cấp bậc mới. Giáo dục, với mọi hình thức, có thể bù đắp vào những kinh nghiệm bạn còn thiếu. Nó cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn rất cam kết khi lựa chọn hướng đi sự nghiệp mới và có đủ động lực để bắt đầu những gì lĩnh vực mới đòi hỏi. Sách vở, giáo trình, chứng nhận khóa học và các chương trình tình nguyện là hướng đi đúng để bạn gặt hái kết quả tốt.
  3. Kịp thời nắm bắt xu thế
  Có nhiều điều để nói về những ngành nghề được dự báo sẽ phát triển trong tương lai, một trong đó là sự ổn định. Nghề nghiệp phát triển bền vững nghĩa là bạn tìm thấy một công việc mà nguồn thu nhập không bị xáo trộn trong những đợt khủng hoảng kinh tế. Bạn cần có bước tiến tốt được đảm bảo bằng sự cất nhắc hoặc công việc có mức lương cao hơn. Vậy hãy thường xuyên cập nhật các thông tin, báo cáo và ghi chú lại tên những nghề nghiệp nằm trong nhóm dễ thăng tiến, tất cả các lĩnh vực có tốc độ phát triển tốt. Và khi biết nắm bắt xu thế, bạn sẽ có đủ thời gian để tìm cho mình một chỗ đứng.
  4. Luyện tập trước cho sự xuất hiện
  Biên tập viên tạp chí du lịch có vẻ là một công việc tuyệt vời. Nhưng bạn làm thế nào để thường xuyên có cơ hội bay đến Ma Rốc cho chuyến du lịch trọn gói tại khu nghỉ dưỡng mới cực kỳ sang trọng? Chỉ có một cách để khám phá điều này: Mở rộng mối quan hệ với những người trong lĩnh vực bạn quan tâm, tạo cơ hội để bản thân tỏa sáng, gây sự chú ý về khả năng đảm nhiệm vai trò bạn mong muốn, và luôn đặt thật nhiều câu hỏi. Khi có thể, hãy làm thử các công việc vượt khỏi giới hạn bản thân, đây là dịp để kiểm nghiệm xem bạn có thực sự phù hợp với nó không. Và bạn đôi khi còn nhận ra rằng, những tin bài du lịch tuyệt vời khiến người xem chết ngất thực ra chỉ là kết quả của việc đỏ mắt tìm kiếm thông tin trên mạng chứ không phải là câu chuyện từ những chuyến đi xa.
  5. Giữ liên lạc với các mối quan hệ
  Nhận được một cuộc gọi cho công việc mới là bạn đã giải quyết được nửa “trận đánh”. Nhưng nếu bạn thiếu một hồ sơ nổi bật vì công việc quan tâm nằm ngoài lĩnh vực kinh nghiệm sẵn có thì khó mà nắm chắc được vị trí đó, bất kể thư xin việc của bạn thuyết phục đến thế nào. Thế nên đừng chỉ dựa vào mỗi phương tiện này để tiếp cận công việc. Thay vào đó, hãy kết nối nhiều hơn với các mối quan hệ của bạn như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cũ, bạn học xưa, hàng xóm và những người cố vấn. Họ là người biết rõ về đạo đức làm việc, sự thông minh và khả năng tạo nên thành công của bạn theo những cách mà không có “giấy trắng mực đen” nào thể hiện được. Họ có thể xác nhận cho bạn. Đôi khi họ thậm chí còn giúp bạn có được cuộc gọi phỏng vấn mà bạn không thể tạo ra. Mọi thứ đã dọn sẵn, phần còn lại tùy thuộc vào bạn.
  6. Xây dựng lại thương hiệu cá nhân
  Nếu bạn sắp đảm nhận vai trò mới, điều này có thể hỗ trợ tốt cho bạn. Bạn cần chăm sóc hình ảnh cá nhân trên các phương tiện trực tuyến cẩn thận như khi chuẩn bị trang phục ra ngoài đường. Trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình phỏng vấn nào, hãy đảm bảo tất cả các tài khoản mạng xã hội, website, danh thiếp, câu tự giới thiệu, và cả lời chào của hộp thư thoại, đều trong tình trạng tốt nhất để phản ánh hình ảnh chuyên nghiệp của bản thân theo cách bạn muốn. Sự thật là bạn đang sống trong giai đoạn chuyển tiếp và phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nên không có bất kỳ lý do gì có thể biện minh cho một sự “hiện diện kỹ thuật số” lỗi thời hoặc cẩu thả.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. hanatc89
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 2. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 3. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 4. phamphuong45
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  11
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 6. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 7. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 9. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 11. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này