Cách thức giúp bạn trở thành nhà quản trị nhân sự chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi bao truong, 26/8/17.

 1. bao truong

  bao truong Guest

  D.C Flat
  Trong các công ty kinh doanh ,sản xuất thì việc quản lý nhân viên là rất quan trọng, thiết yếu không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp mà còn giúp tạo nên sự chuyên nghiệp, thể hiện năng lực quản lý nhân viên giỏi.

  [​IMG]

  1. Chọn phong cách quản lý
  Bí quyết quản trị nhân sự đầu tiền trong nghề nhân sự là việc chọn giữa hai phong cách quản lý đối lập: nền tảng là con người và hiệu quả công việc bạn sẽ lựa chọn cho mình phong cách quản lý nào?
  Phong cách quản lý nền tảng là con người chính là cách mà các nhà quản trị nhân sự quan tâm đến sự hài lòng của nhân viên với công việc được giao. Với các quản lý này các nhân viên sẽ nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tối đa từ bộ phận nhân sự để đạt hiệu quả công việc cao nhất. Tuy nhiên, cách quản lý này thường sẽ đi kèm với hiệu quả công việc không cao và người quản lý quá thiên về việc làm hài lòng nhân viên mà thiếu sự quyết đoán.
  Phong cách quản lý dựa trên hiệu quả công việc là cách đem lại hiệu suất công việc cao và thường được các nhà quản lý lựa chọn. Tuy nhiên với cách quản lý này được đánh giá là hơi “cứng”, khiến cho nhân viên khá áo lực khi mà họ không được quan tâm có hài lòng với công việc hay không.
  2. Lắng nghe ý kiến của nhân viên
  Việc lắng nghe ý kiến của nhân viên là điều vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn mình trở thành một nhà quản lý nhân sự độc tài, đó chính là bí quyết quản trị nhân sự thứ hai. Việc bạn không lắng nghe ý kiến của nhân viên sẽ khiến họ khó chịu, bạn không biết được rằng nhân viên của mình đang cần gì, muốn gì. Lắng nghe ý kiến nhân viên sẽ giúp bạn gần gũi hơn và tạo điều kiện cho nhân viên trình bày ý tưởng cá nhân của họ. Đó là cách quản lý dân chủ mà bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn.
  - Tạo cơ hội cho nhân viên trình bày ý kiến của mình: Hãy tạo cho nhân viên cơ hội nói lên ý kiến của mình trong các cuộc họp họ sẽ cảm thấy được tôn trọng và được lắng nghe. Hãy lắng nghe và bạn sẽ có những quyết định, những phản hồi đúng đắn kịp thời với ý kiến của nhân viên.
  - Phản hồi với những ý kiến nhân viên vừa trình bày: Đừng vội vàng phản hồi ngay lập tức sẽ trở thành cuộc đôi co, cãi vã. Trước hết bạn hãy tóm tắt lại nội dung nhân viên vừa trình bày để họ xác nhận, xem cách hiểu của bạn đúng chưa và sau đó mới có phản hồi.
  3. Đặt ra mục tiêu công việc và tiêu chuẩn đánh giá thành tích
  Đã là người quản trị nhân sự thì việc bạn không thể không quan tâm đó là thúc đẩy nhân viên để họ có những hiệu quả công việc cao nhất. Hãy đặt ra những mục tiêu công việc để nhân viên nhìn thấy tầm quan trọng, lên được kế hoạch thực hiện công việc cho đúng tiến độ. Bên cạnh đó, người quản trị nhân sự cũng đừng quên tiêu chuẩn đánh giá thành tích và hình thức khen thưởng đối với nhân viên hoàn thành công việc xuất sắc.
  4. Tạo động lực để nhân viên làm việc
  Bí quyết quản trị nhân sự cuối cùng là việc tạo động lực cho nhân viên. Công việc nhàm chán và quá dễ dàng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho nhân viên nghỉ việc. Vì vậy việc khích lệ tinh thần và tạo cơ hội để nhân viên thể hiện được hết khả năng của mình là vô cùng quan trọng! Hãy thiết kế công việc thật thú vị với mục tiêu vừa đủ thách thức để tạo sự hứng khởi và hướng nhân viên của bạn đạt đến mục tiêu này. Bạn cũng đừng quên gắn liền công việc với thế mạnh và lĩnh vực đam mê của từng nhân viên.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. hanatc89
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 2. mucin413
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 3. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 4. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 5. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  7
 6. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 7. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 8. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 9. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 10. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 11. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
Đang tải...

Chia sẻ trang này