Chon lựa người quản trị nhân sự như thế nào để thành công

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi bao truong, 26/8/17.

 1. bao truong

  bao truong Guest

  D.C Flat
  Theo nghề nhân sự thì trong một công ty, doanh nghiệp thì việc chọn lựa người thích hợp để làm quản trị nhân sự không phải là điều dễ dàng, khiến cho nhiều nhà lãnh đạo luôn băn khoăn, lo lắng, với những bí quyết sẽ giúp doanh nghiệp chọn được nhà quản trị nhân sự thật phù hợp và hiệu quả.

  [​IMG]

  1. Căn cứ trên các giai đoạn phát triển khác nhau của doanh nghiệp
  Ở những giai đoạn khác nhau, những doanh nghiệp cần quản lý nhân sự với trình độ và thế mạnh khác nhau. Giai đoạn doanh nghiệp mới thành lập cần người quản lý nhân sự chuyên về thiết lập hệ thống và có kinh nghiệm đào tạo nhân lực. Đây là giai đoạn nhất thiết phải tuyển dụng những người đã có bề dày kinh nghiệm hoạt động.
  Trong thời kỳ doanh nghiệp đã đi vào ổn định hoặc giai đoạn phát triển nhanh, cần phải tìm người có tính sáng tạo, năng động và gắn bó lâu dài với công ty. Chính họ cũng là những nhân tố cần thiết để tạo nên những cải cách về đường lối cho công ty. Giai đoạn phát triển này rất cần bổ sung nhân sự nên công tác đào tạo phát hiện càng được coi trọng. Cần tập trung tuyển chọn người có khả năng sư phạm, truyền đạt tốt, có tầm nhìn và năng lực định hướng.
  2. Sự thay đổi về môi trường sản xuất khách quan
  Khi tuyển nhân viên HR, doanh nghiệp cũng cần căn cứ trên những điều kiện khách quan về môi trường làm việc của công ty. Trong điều kiện doanh nghiệp phát triển ổn định, vai trò của đội ngũ HR không giữ vai trò hàng đầu nữa, nhiều người trong doanh nghiệp có thể đảm nhận vai trò này. Xuất phát từ quan điểm đó, nhiều người cho rằng đây có thể là cơ hội để thay đổi, làm linh hoạt đội ngũ. Tuy nhiên, tất cả các thay đổi cần được chú ý sao cho không xáo trộn những quy tắc chung của công ty hay xâm hại quyền lợi doanh nghiệp.
  3. Tính chất của doanh nghiệp
  Những doanh nghiệp có tích chất khác nhau đòi hỏi những phẩm chất khác nhau của HR. Những doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp nước ngoài có hệ thống doanh nghiệp được xây dựng khá bài bản từ công ty mẹ, phân công chi tiết, hệ thống quản lý được xây dựng theo mẫu tương đối hoàn thiện, từ tổng công ty đến các công ty con, từ giảm đốc đến quản lý các phòng, vì vậy phẩm chất cần nhấn mạnh nhất trong những doanh nghiệp kiểu này là tính chấp hành.
  Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sự biến động nhân sự trong nội bộ doanh nghiệp rất thường xuyên. Vì vậy phẩm chất cẩn thiết nhất của người làm HR ở đây là sự linh hoạt, tính tích cực và chủ động nắm bắt thời cơ.
  Nhưng nhìn chung ở doanh nghiệp nào, những phẩm chất không thể thiếu được của người làm HR là công tâm, nhẫn nại, tinh tế, chịu học hỏi để áp dụng được những phong cách quản lý tiên tiến.
  4. Văn hóa doanh nghiệp khác nhau
  Bộ phận HR là một thành tố quan trọng tạo nên văn hóa doanh nghiệp, vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bộ phận này với các bộ phận khác trong một doanh nghiệp.
  Cần tuyển chọn những người có hiểu biết rõ về phong cách làm việc của công ty, nghiêm túc trong công việc, hòa nhã trong ứng xử. Với những công ty thiên về văn hóa, truyền thông người làm HR phải có phông nền văn hóa tốt với những hiểu biết chuyên ngành phong phú. Với những doanh nghiệp thiên về kỹ thuật, tính kỷ luật của người làm HR là một phẩm chất không thể thiếu. Bên cạnh đó, cần ưu tiên tuyển chọn những nhân viên thông hiểu những phong tục địa phương hay có những mối quan hệ rộng rãi, tốt đẹp với nhiều giới để tạo nên những mối quan hệ nhiều chiều cho doanh nghiệp.
  5. Kinh nghiệm, kiến thức, phẩm chất người tuyển chọn
  Người tuyển chọn lực lượng HR phải là những nhân sự hàng đầu trong đội ngũ quản lý, hiểu rõ từng bộ phận của công ty cũng như kế hoạch phát triển công ty trong tương lai 10 năm nữa. Người tuyển chọn cần công tâm, hiểu biết, có sự gắn bó sâu sắc về quyền lợi với doanh nghiệp. Tóm lại, người tuyển chọn càng ưu tú thì khả năng tuyển chọn được những quản lý nhân sự xuất sắc ngày càng lớn.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. hanatc89
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 2. mucin413
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 3. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 4. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 5. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  7
 6. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 7. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 8. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 9. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 10. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 11. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
Đang tải...

Chia sẻ trang này