Đào tạo nội bộ doanh nghiệp

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Chúng tôi biết rằng, mỗi Doanh nghiệp đều có những đặc thù về ngành nghề và tính chất hoạt động. Tuy nhiên, để tồn tại và phát triển chúng ta đều cần có nguồn lực, đó là con người - nguồn nhân lực vô cùng quý giá và là tài sản lớn nhất của Doanh nghiệp.

  Với kinh nghiệm đào tạo nội bộ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trong toàn quốc, chúng tôi cũng hiểu rằng: Hầu như doanh nghiệp nào cũng có những vấn đề liên quan đến nhân sự:

  Có những Doanh nghiệp gặp vấn đề ở khâu lãnh đạo:
  Đội ngũ cấp trên gặp khó khăn trong quá trình vạch ra chiến lược và điều hành nhân sự của mình, chưa kể đến những ông chủ Doanh nghiệp đi lên từ lòng đam mê kinh doanh mà chưa được trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế trong điều hành, thậm chí cũng chưa được đào tạo một cách bài bản nên gặp rất nhiều lúng túng, không thể phát huy được vai trò lãnh đạo của mình và không có được những chính sách hợp lý trong khâu tuyển dụng, đãi ngộ, giữ chân nhân tài.

  [​IMG]

  Có những Doanh nghiệp gặp phải vấn đề ở bộ phận nhân sự hiện đang là quản lý cấp trung.
  Khi Doanh nghiệp lớn mạnh, đội ngũ được bổ sung liên tục và những người có kinh nghiệm làm việc được thăng chức lên làm trưởng nhóm, trưởng bộ phận hoặc trưởng phòng. Họ phải đảm nhận những nội dung công việc khác hẳn với trước kia và không làm chủ được công việc của mình (Không quen với việc tạo động lực cho nhóm - không biết phân công công việc - không biết lập kế hoạch và quản lý cuộc họp..)
  [​IMG]
  Đào tạo nội bộ dành cho cấp trung.
  Chúng tôi thấy tình trạng phổ biến nhất đó là các doanh nghiệp gặp vấn đề ở khâu kinh doanh bán hành:
  Phần lớn các Doanh nghiệp đang có đội ngũ Sale/kinh doanh một cách thụ động, làm việc theo thiên hướng truyền thống và thường không đạt được hiệu quả như mong đợi của những ông chủ quản lý, Trong khi đó, sản phẩm của họ lại cực kỳ tốt và có lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đa phần trong đó không biết sử dụng các mối quan hệ sẵn có và các công cụ internet thường ngày để bán hàng.
  [​IMG]
  Đào tạo bán hàng cho toàn bộ nhân viên
  Và trong 2 năm gần đây, chúng tôi thấy có quá nhiều các Doanh nghiệp gặp vấn đề liên quan đến nợ xấu mà nhân sự của họ không thể giải quyết được.
  Nguyên nhân khách quan của nợ xấu đó là Kinh tế khó khăn, nguyên nhân chủ quan đó là do Quy trình làm việc của Doanh nghiệp chưa được chuẩn hóa, Đánh giá đối tác không chuẩn, Hợp đồng không chặt chẽ, các biên bản giao nhận, bàn giao không được thực hiện nghiêm túc... Và tất cả đều do Nhân sự của Doanh nghiệp gây nên. Và khi đó, Hầu hết các ông chủ doanh nghiệp đều ngày lập tức tìm đến 1 đơn vị thứ 3 để giúp mình thu hồi nợ xấu. Ông chủ Doanh nghiệp này chưa nhận ra được rằng, chính bản thân nhân sự của mình có thể làm được điều đó chỉ với một lượng kiến thức và kỹ năng rất cơ bản. Không những họ có thể giải quyết được vấn đề nợ xấu nợ quá hạn hiện tại, mà họ còn có thể đưa ra các giải pháp để Doanh nghiệp nói với 2 từ nợ xấu. Ông chủ Doanh nghiệp không nghĩ rằng: Có 1 khóa đào tạo nội bộ : Kỹ năng thu hồi công nợ cho DN đang sẵn sàng đào tạo cho nhân sự của họ.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. xzvhdghgdh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 2. thinhphat1166
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 3. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. ngockieunhi3
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 5. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 9. Nganthuong199423
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 10. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 11. mucin413
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  3
Đang tải...

Chia sẻ trang này