Một giải pháp cho bạn chính là tìm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Vậy dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì? Nó có tác dụng như thế nào trong công tác tuyển dụng?

  1. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự là gì?


  Dịch vụ tuyển dụng nhân sự hay còn được gọi là Headhunting hoặc Headhunter. Những người làm trong ngành này sẽ chịu nhiệm vụ đi tìm nguồn nhân lực cho các công ty theo đơn đặt hàng. Có thể nói, nhân viên tuyển dụng nhân sự là những người đi săn chất xám, săn nhân tài.
  [​IMG]

  2. Ý nghĩa của dịch vụ tuyển dụng nhân sự

  Xác định các ứng viên tài năng nhất, phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng
  Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của dịch vụ tuyển dụng nhân sự, chúng ta nên hiểu vì sao các công ty lại không trực tiếp thực hiện khâu tuyển dụng mà lại nhờ đến một bên trung gian. Hiện nay, khi đất nước đổi mới, cho phép các công ty nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, việc tìm quản lý cho các công ty con rất quan trọng. Họ không thể đưa nhân viên cũ của công ty sang nước ta để quản lý mặc dù học có kinh nghiệm làm việc, hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp bởi lẽ văn hóa bản xứ, những đặc điểm về phong tục tập quán cũng ảnh hưởng khá nhiều.

  [​IMG]

  Do vậy, đây là lúc Headhunter ra tay. Họ nhận đơn đặt hàng từ các công ty, tìm kiếm ứng viên thích hợp với yêu cầu nhà công ty đưa ra. Headhunter sẽ vừa am hiểu yêu cầu của công ty, vừa hiểu về phong tục tập quán, thói quen làm việc của người bản xứ nên sẽ xác định được các ứng viên tài năng nhất, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

  Thuyết phục và đàm phán để đưa ra thỏa thuận tốt nhất cho khách hàng và ứng viên
  Nhân viên tuyển dụng nhân sự sẽ là người trung gian, ở giữa khách hàng và ứng viên. Một trong những yêu cầu nghề nghiệp của họ là phải thuyết phục và đàm phán như thế nào để có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng và ứng viên. Đây cũng là yêu cầu quan trọng để bạn bước đến với công việc này. Hãy đảm bảo công bằng, lợi ích cho cả hai bên vì nếu bạn không làm đúng, bạn sẽ “mất khách” và khó có thể tiếp tục dự án công việc tới.

  Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức
  Nhiều người cho rằng việc dùng đến dịch vụ tuyển dụng sẽ tốn kém thêm mỗi khoản trung gian nhưng trên thực tế, khách hàng và ứng viên lại chính là những người được lợi nhất.

  Đối với khách hàng là các doanh nghiệp, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khâu tuyển dụng từ đăng tin, phỏng vấn đến kiểm tra trình độ. Mọi thứ đã có nhân viên tuyển dụng làm thay bạn.

  Đối với ứng viên, bạn không cần tốn nhiều thời gian tìm hiểu về công ty bởi lẽ mọi thông tin sẽ được nhân viên tuyển dụng cung cấp cho bạn một cách đầy đủ. Họ sẽ không ngần ngại đưa ra cả điểm mạnh, điểm yếu của công ty để đảm bảo tính công bằng cho bạn, tránh tình trạng vào làm việc sau đó nghỉ ngay vì không thích hợp.

  [​IMG]

  Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng có tiếng, nổi trội bởi mang đến cho khách hàng sự thoải mái, chất lượng dịch vụ tốt. Một trong số đó là MP Telecom. MP Telecom là công ty cung ứng nhân sự, tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực cho các công ty đang có nhu cầu tìm nguồn nhân sự đáp ứng nguồn nhân lực cho công ty mình.
  Nói chung dịch vụ tuyển dụng nhân sự là một trong những ngành nghề quan trọng, có sức hút hiện nay. Các công ty, doanh nghiệp cần tìm hiểu nhiều hơn về ngành dịch vụ này để có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ cho khâu tuyển dụng mà vẫn có thể tìm được các ứng viên có trình độ cao như mong muốn.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. hanatc89
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 2. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 3. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 4. phamphuong45
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  11
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 6. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 7. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 9. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 11. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này