Nghiệp vụ của quản lý nhân sự là gì?

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Do đó việc khai thác tốt nguồn nhân công này để phục vụ phát triển tổ chức và xã hội là một vấn đề quan trọng trong việc quản lý các công ty . Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi nhận thức về con người ở nhiều quan niệm , và quan niệm rằng con người là yếu tố trung tâm của sự phát triển. Các khả năng quản lý nhân lực thường có mục đích tạo điều kiện để con người phát huy hết kỹ năng tiềm ẩn, giảm tiêu hao nguồn lực, tăng hiệu quả của tập đoàn . quan ly nhan su trong cong ty có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực, không riêng gì trong kinh doanh.

  [​IMG]

  Nhiều vị trí dành cho bạn trong lĩnh vực mới này.Trong một doanh nghiệp nhỏ thì trưởng bộ phận nghiệp vụ quản lý nhân sự có thể phải giải quyết tất cả mọi khía cạnh về công việc nhân sự. Nó đòi hỏi người phụ trách công việc này phải có một kiến thức khá rộng. Trách nhiệm của trưởng phòng quản trị nhân sự khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của tổ chức . Trong một doanh nghiệp lớn thì ban quản lý nguồn nhân lực hàng đầu thông thường phát triển và quản lý các chương trình, chính sách về nguồn nhân lực của công ty. Những chính sách này thường được thực thi bởi giám đốc hoặc người quản trị nguồn nhân lực, trong một vài trường hợp là giám đốc của các ngành có liên quan.Nhân viên tuyển dụng phải sàng lọc, phỏng vấn, và đôi khi phải kiểm tra các ứng cử viên. Những nhân viên này cũng giải quyết những vấn đề liên quan đến sự công bằng về quyền lợi giữa các nhân viên hoặc cơ hội thăng tiến của nhân viên trong những tập đoàn lớn. Họ kiểm tra và giải quyết những phàn nàn, kiểm tra và kết hợp các nguyên tắc để đưa ra sự can thiệp cần thiết, đồng thời họ cũng biên soạn và trình những bản báo cáo thống kê về vấn đề này.
  [​IMG]

  Tương tự như vậy, phỏng vấn viên là người giúp kết nối các yêu cầu của doanh nghiệp với những người tìm việc đủ tiêu chuẩn. Nhân viên quản lý dự án còn được gọi là quản lý phúc lợi nhân viên là những người chịu trách nhiệm về rất nhiều chương trình bao gồm an toàn nghề nghiệp xuất bản, dịch vụ lương thực thực phẩm, và nghỉ ngơi giải trí. Ghi nhận những đề xuất của nhân viên, chăm sóc cho trẻ em và người già, các dịch vụ hướng dẫn…Trên đây là những vị trí phổ biến trong lĩnh vực chương trình quản lý nhân sự – 1 ngành nghề đang lên hiện nay và có nhu cầu tuyển dụng không thấp . Có rất nhiều vị trí phù hợp với khả năng, tố chất của từng bạn.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. hanatc89
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 2. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 3. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 4. phamphuong45
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  11
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 6. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 7. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 9. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 11. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này