Nhân sự giỏi: Có đầu tư mới mong hái quả

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Cuộc cạnh tranh trên thị trường nhân sự ngày càng khắc nghiệt đòi hỏi doanh nghiệp phải năng động, sâu sát với thị trường. Làm sao có được nhân sự giỏi và phù hợp là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp.


  Khi Việt Nam chính thức gia nhập AEC, TPP… cũng là lúc mỗi doanh nghiệp đón nhận cả cơ hội lẫn thách thức mới, với mức độ cạnh tranh mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Do vậy, bài toán nhân sự nếu không được chuẩn bị kỹ sẽ khiến nhiều doanh nghiệp “hụt hơi” ngay trên sân nhà. Một doanh nhân kể rằng, anh vừa bị một vố đau vì một nhân viên chủ chốt của công ty nghỉ việc, kéo theo một vài thành viên kỳ cựu. Chuyện này công ty có thể lường được, nhưng “đau” vì công ty mất việc vào tay đối thủ khiến anh “méo mặt”. Hậu quả không mong muốn đã khiến doanh nhân này phải chỉnh đốn lại nội bộ và tự trách mình quá chủ quan. Thực tế, câu chuyện nhân sự luôn hao tốn nhiều tâm sức của doanh nghiệp, dù không được đề cập công khai, rộng rãi.
  [​IMG]

  Đầu tư cho nhân sự ở mức độ nào? Tiền bao nhiêu là đủ? Đâu là điều kiện căn bản để có nguồn lực phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp? Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể dùng công cụ tài chính nào hữu hiệu mà không bị “đứt tay”? Doanh nghiệp Việt nên chuẩn bị những gì để đáp ứng nhu cầu hội nhập mới? Đó là những câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm và được giải đáp tại hội thảo “Nhân sự 2016 – “Vũ khí tối ưu trong cuộc chiến thu hút và giữ chân nhân tài” do doanh nhân tổ chức vào ngày 15/12 tại TP.HCM.
  Ông Bùi Ngọc Quốc Hưng, Giám đốc điều hành Career Builder Việt Nam mang đến hội thảo một cái nhìn toàn diện về “Bức tranh nhân sự ở Việt Nam – Những nhân tố tạo nên nhà tuyển dụng lý tưởng và công việc lý tưởng”. Ông Hưng nhấn mạnh báo cáo này giúp doanh nghiệp có cơ hội so sánh thứ hạng đối với các doanh nghiệp khác, và hiểu được những mong muốn của ứng viên, từ đó có kế hoạch phát triển thương hiệu và hình ảnh công ty. Ở một góc độ khác, Công ty Tư vấn nhân sự Navigos mang đến hội thảo một cách đánh giá sâu về “Nhân sự trung và cao cấp tại Việt Nam – Những thách thức của doanh nghiệp trong tuyển dụng và giữ chân nhân sự”.

  Bên cạnh đó, các diễn giả của Khuê Văn Academy, Suntory Pepsico, Digiworld, Robenny… đã mang đến cho khán giả những góc nhìn thực tiễn, bài học từ chính câu chuyện thực tế về chiến lược tuyển dụng, thu hút, giữ chân người tài. Mỗi doanh nghiệp có một cách tiếp cận nhân sự khác nhau, nhưng đều có chung mối quan tâm: làm sao có được người giỏi nhất, phù hợp nhất đi cùng mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. xzvhdghgdh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 2. thinhphat1166
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 3. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. ngockieunhi3
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 5. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 9. Nganthuong199423
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 10. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 11. mucin413
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  3
Đang tải...

Chia sẻ trang này