Những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Để trở thành một nhà quản lý nhân viên giỏi cần có những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả chiến lược sử dụng và phát triển nhân viên là một trong những điều vô cùng cần thiết. Nhà quản trị thông minh không chỉ quan tâm đến ưu điểm và thế mạnh của từng nhân viên mà còn quan tâm đến suy nghĩ của từng nhân viên để có kế hoạch phát triển lâu dài, xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

  1. Tầm nhìn chiến lược

  Một trong những chiến lược quan trọng trong quản lý nhân viên là nhà quản lý cần có tầm nhìn chiến lược, tập trung vào bức tranh nhân sự lớn của toàn công ty. Nhà quản lý nhân sự cần sử dụng nhân viên phù hợp với hiệu suất công việc, hình ảnh của công ty, có những kế hoạch sử dụng nhân viên dài hạn cho các phòng ban đồng thời thiết lập được những mục tiêu nhóm và nắm bắt đươc mục tiêu cá nhân của nhân viên.

  [​IMG]
  Những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả
  2. Truyền cảm hứng
  Nhà quản lý nhân sự tốt là người biết truyền cảm hứng cho những người khác. Có khả năng tạo dựng một đội ngũ cán bộ tận tụy, tạo dựng các lớp nhân viên tận tụy với chính nhà quản lý và với công ty. Họ còn có khả năng nhận diện, thu hút và giữ chân nhân tài-những người có thể giúp nhà quản lý biến ý tưởng thành thành công thực sự.

  3. Luôn cởi mở, chú trọng việc giao tiếp

  Một nhà lãnh đạo giỏi không phải lúc nào cũng cần hoặc muốn mình phải đúng, hãy cởi mở và sẵn sàng tiếp thu những ý kiến, tư tưởng và sự sáng tạo của mọi người. Nếu cấp dưới cảm thấy dễ dàng và thoải mái khi đưa ra ý kiến và được tham gia vào việc phát triển chúng, họ sẽ tích cực hơn vì ý kiến của mình được ghi nhận, và chủ động hơn trong việc cống hiến. Ngoài ra, hãy luôn quan tâm, lắng nghe và khuyến khích nhân viên của bạn, lắng nghe để kịp thời tháo gỡ những khó khăn về công việc, cuộc sống – những điều cản trở nhân viên hoạt động hiệu quả và hăng hái

  4. Đồng cảm và kiên nhẫn

  Đừng bao giờ quan niệm rằng nhân viên chỉ làm việc tốt nhất khi họ cảm thấy công việc ấy là một áp lực lớn. Những nhà quản lý giỏi luôn biết cách làm cho nhân viên tìm thấy được niềm vui trong công việc, vì vậy hãy đặt nhân viên vào những vị trí mà họ cảm thấy vui vẻ nhất và làm việc tốt nhất. Hãy dành thời gian để thực sự hiểu về những con người đang giúp bạn gây dựng công ty của mình. Cách bạn tương tác với mọi người ảnh hưởng tới cách bạn nhận thức về một nhà lãnh đạo.

  [​IMG]
  Kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả
  5. Kỹ năng soạn thảo, trình bày kế hoạch
  Phòng nhân sự có nhiệm vụ lên kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên của tất cả các phòng ban, dựa vào đánh giá năng lực nhân viên, yêu cầu kinh doanh, và dựa trên nhu cầu của các phòng ban. Vì vậy, nếu bạn có sẵn những kỹ năng soạn thảo, trình bày những kế hoạch, ý tưởng thì đó là một lợi thế vô cùng lớn.

  Quản lý nhân viên là một công việc khó khăn, nhiều thử thách nhưng đầy cảm hứng. Hi vọng những những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hoàn thành công việc tốt nhất
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 2. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 3. phamphuong45
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 8. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 9. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 11. nguyenle8509
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này