Những kỹ sai lầm trong nghề cách quản lý nhân viên tại doanh nghiệp

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Công việc nhân sự đòi hỏi cao trong kỹ năng quản lý nhân viên, bởi công việc của bạn là đánh giá tất cả nhân viên tại doanh nghiệp. Những sai lầm trong quản lý nhân sự là điều không thể tránh khỏi. Cùng VNNP EDU tìm hiểu và rút kinh nghiệm cho bản thân.

  [​IMG]
  Những kỹ sai lầm trong quản lý nhân sự
  1. Áp đặt chính sách lên mọi người
  Đừng quá vô tư ban hành các chính sách, các điều luật trong công ty và bắt mọi người tuân theo mà không cần để ý xem phản ứng của họ với những quy định đó là như thế nào. Chính sách, điều luật gì trước khi áp dụng cũng cần có sự tham khảo để có những điều chỉnh cho phù hợp. Thuận theo nhưng nguyện vọng của nhân viên mới mong có hiệu quả.

  2. Thiếu giao tiếp

  Giao tiếp chính là chìa khóa tạo nên nhân sự thành công của người quản trị nhân sự. Đừng chỉ nghĩ đến việc chỉ cần giao tiếp với cấp trên mà bạn cần giao tiếp cả với nhân viên cấp dưới để không có khoảng cách quá xa lạ. Cần nắm bắt được rõ nhân viên mong muốn những gì, lãnh đạo cần ở họ điều gì? Bên cạnh đó, nói rõ ràng những yêu cầu cũng chính là cách để nhân viên hiểu rõ họ có quyền lợi và trách nhiệm gì.

  3. Đơn thương độc mã giải quyết mọi việc

  Nhân viên chính là những người chung lưng, đấu cật với bạn nên có nhiều công việc đừng ôm một mình. Hãy chia sẻ và bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến cũng như nhân sự hỗ trợ tuyệt vời từ chính các nhân viên.

  4. Phiến diện một chiều

  Thấy nhân viên mắc lỗi sai lầm gì là quy kết luôn nhân viên đó không có năng lực, yếu kém, rũ bỏ tất cả những cố gắng nỗ lực của họ từ trước thì thật thiển cận. Nhớ rằng khiến trách vượt mức sẽ làm nhụt chí mọi người.

  5. Không nhận trách nhiệm

  Bạn làm sai bạn cần chịu trách nhiệm nhưng dường như điều này trở nên vô cùng khó khi bạn ở cương vị cấp quản lý nhân viên. Nếu không nhận lỗi sẽ khiến cho nhân viên của bạn tâm lý tiêu cực, ấm ức và hình thành những tư tưởng chống đối.

  6. Thiên vị

  Thiên vị chính một trong những sai lầm trong quản lý nhân sự. Hãy cư xử công bằng với tất cả các nhân viên để cho thấy bạn là người công chính liêm minh và rõ ràng trong công việc.

  7. Nóng vội

  Không nên tiến hành công việc khi nhân viên chưa hiểu thấu đáo vấn đề, vì sợ tốn thời gian mà cứ để họ mò mẫm làm việc, không đào tạo, giải thích cặn kẽ. Đầu tư thời gian công sức một chút nhưng chắc sẽ đem lại hiệu quả hơn, còn hơn là cứ tiến hành rồi quay trở lại con số 0.

  8. Quá nhiều công nghệ

  Ứng dụng công nghệ hiện đại rất cần thiết trong xu thế phát triển ngày nay, nhưng hãy cẩn thận. Nếu ứng dụng quá nhiều công nghệ bạn sẽ quên đi mất năng lực của nhân viên, không thừa nhận năng lực của nhân viên khiến cho họ nản và không muốn công hiến.

  9. Không chịu thay đổi

  Với phong cách cố thủ và không chịu thay đổi sẽ khiến bạn thụt lùi so với thời đại. Cần phải có nhân sự thay đổi cho phù hợp với thực tế.

  10. Không lắng nghe

  Người quản lí thường đã không chịu lắng nghe nhân viên, không để tâm tìm hiểu xem nhân viên thực sự muốn gì, đó chính là một trong những sai lầm căn bản trong chính sách quản lý nhân viên . Một người quản lí tốt bao giờ cũng là người thấu hiểu tâm tư của cấp dưới.

  Chúc bạn thành công!

  Tìm hiểu thêm về các kỹ năng quản lý nhân sự, cách quản lý nhân viên hoặc tham khảo khóa học quản lý nhân sự để có thể nắm vững các kiến thức cơ bản, nâng cao về công việc nhân sự.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 2. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 3. phamphuong45
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 8. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 9. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 11. nguyenle8509
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này