Những phúc lợi tốt cho nhân viên

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi tin dang, 26/8/17.

 1. tin dang

  tin dang Guest

  D.C Flat
  Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, để thu hút nguồn nhân lực, doanh nghiệp phải không ngừng cải thiện môi trường làm việc cũng như chính sách phúc lợi phù hợp. Có thể nói, lương và phúc lợi chính là công cụ hữu hiệu để động viên người lao động gắn bó với Doanh nghiệp, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc; giúp doanh nghiệp ổn định và vượt qua những giai đoạn khó khăn nhằm đạt được sự phát triển bền vững.

  Nằm ở trung tâm của việc quản lý nguồn nhân lực, chiến lược phúc lợi là một công cụ điều khiển chính của việc quản lý nhân lực hiệu quả. Hãy khám phá những nét cơ bản để quản lý chiến lược lương thưởng hiệu quả.

  [​IMG]
  Sử dụng tất cả các yếu tố của phúc lợi
  Phúc lợi phải được tiếp cận một cách toàn diện với tư cách là một tổ chức có liên kết và có định hướng theo các mục tiêu đã được thiết lập. Chiến lược này phúc lợi nhằm hướng đến hai mục tiêu: thu hút và một phần giữ chân các nhân viên, các kỹ năng, phát triển một hệ thống khen thưởng và công nhận cho phép tối ưu hóa các động cơ ở các phương diện khác.
  Phúc lợi là sự cân bằng giữa các đòn bẩy thúc đẩy khác nhau của phúc lợi sẽ cho phép hoạt động hiệu quả hơn Tốt nhất là tối ưu hóa các mối quan hệ giữa lương trực tiếp (cơ sở tiền lương, tiền thưởng, tiền giảm định lợi ích bằng hiện vật (phí đại diện, tiền thưởng thêm bằng hiện vật ...) và vùng ngoại vi tượng trưng (bảo hiểm nhân thọ, học bổng cho con em ...).

  Trong cùng quan điểm, nếu phúc lợi cá nhân là một yếu tố thúc đẩy, nó không nên lấn át vai trò của "thành công tập thể", điều đảm bảo sự tham gia của tất cả nhân viên trong sự phát triển của công ty.

  Chiến lược phúc lợi đi đôi với chiến lược kinh doanh
  Vấn đề quan trọng là ngay từ đầu bạn phải tự hỏi bạn muốn trả lương bằng cái gì. Hệ thống thanh toán phải phù hợp với chiến lược của công ty. Trong bối cảnh này, doanh nghiệp cần tập trung vào các tiêu chí liên quan đến việc khuyến khích nhân viên đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.

  Công ty ngày càng phát triển, cần phải định hướng lại chính sách phúc lợi, nếu không bạn sẽ không đạt được những thay đổi mong muốn. Một công ty quyết định phát triển doanh số bán hàng của nó trên một loại sản phẩm nhất thiết phải phát triển các chính sách ưu đãi lương thưởng tính trên doanh thu.

  Với các món tiền thưởng và các món tiền khuyến khích khác tính trên kết quả mà công ty thưởng cho nhân viên, hệ thống trả lương linh hoạt là một công cụ chiến lược mạnh mẽ.

  Một hệ thống phúc lợi nên có thể tạo ra một đòn bẩy mạnh mẽ, vì vậy nên cần lập quỹ tiết kiệm dành cho nhân viên.
  Công ty có thể phải thiết lập mục tiêu rõ ràng, đặc biệt là về thay đổi phúc lợi, để đảm bảo tính hợp lý của hệ thống phúc lợi. Một nhân viên sẽ đánh giá cao khi biết đề xuất không chỉ các tiêu chuẩn mà người ta sẽ đánh giá dựa trên đó mà còn xác định nó như thế nào.

  Trong bất cứ giai đoạn kinh tế nào và trong bất cứ Doanh nghiệp nào, một hệ thống lương rõ ràng, khoa học vẫn là một công cụ tiên phong động viên người lao động, giữ và thu hút nhân tài. Vấn đề khó khăn đặt ra cho các Doanh nghiệp là xây dựng được hệ thống lương thể hiện được sự công bằng trong nội bộ, cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với quỹ lương và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

  Xem thêm :
  >> Cung cấp gỗ nguyên liệu
  >> Cho thuê xe
  >> Sơn epoxy
  >> Rao vặt nhà đất
  >> Công nghệ ulthera

  >> Thiết kế phòng karaoke
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. xzvhdghgdh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 2. thinhphat1166
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 3. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. ngockieunhi3
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 5. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 9. Nganthuong199423
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 10. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 11. mucin413
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  3
Đang tải...

Chia sẻ trang này