Quản lý nhân viên đi làm muộn

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Quản lý nhân viên đi làm muộn luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp phải quản lý. Công việc này sẽ rất khó khăn nếu thực hiện một cách thủ công, nhưng sẽ là hết sức đơn giản khi sử dụng thiết bị chấm công để quản lý tự động. Giảm thiếu đáng kể tình trạng đi làm muộn, làm chậm tiến độ công việc thất thoát của công ty cũng như tăng cao ý thức đi làm của nhân viên.

  [​IMG]

  Dù có làm việc ở doanh nghiệp tư nhân cũng như doanh nghiệp nhà nước thì tâm lý đi làm ở nước ta vẫn chưa thực sự có tính tự giác cao, đi muộn về sớm vẫn diễn ra rất thường xuyên, nó gây thiệt hại không hề nhỏ cho doanh nghiệp hậu quả khó lường, vô hình chung gây lên thói quen xấu cho người lao động.
  Để khắc phục tình trạng này thì sử dụng máy móc vào quản lý nhân viên đi làm muộn là hết sức cần thiết. Máy chấm công sẽ là trợ thủ đắc lực, người quản lý nhân sự chỉ cần đặt khung giờ làm việc cho từng nhân viên cụ thể, nhân viên đi làm bắt buộc phải chấm công, máy chấm công sẽ ghi lại thời gian nhân viên bắt đầu làm và thời gian ra về. Quản lý nhân sự hoàn toàn kiểm soát được thời gian này in tổng kết ngày, tuần, tháng để kiểm điểm nhân viên và có các hình thức phạt hợp lý nhất. Từ đó nhân viên sẽ có ý thức hơn khi đi làm việc.
  Hiện nay thì máy chấm công vân tay và máy chấm công bằng thẻ đang được rất nhiều văn phòng, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ ưa chuộng. Phần mềm chấm công cài đặt trên máy tính sẽ thống kê chi tiết thời gian làm việc của nhân viên, và sẽ dễ dàng hơn trong việc tính lương cho nhân viên.
  Tuy nhiên, khi doanh nghiệp triển khai hệ thống quản lý nhân viên đi làm muộn thì cần thực hiện từ từ. Do thói quen đi làm cũ vẫn ảnh hưởng đến nhân viên, nếu sử dụng cách phạt tiền hay khiển trách tức thời nhiều khi lại phản lại tác dụng làm nhân viên có cảm giác như họ đang bị quản thúc gắt gao, tâm lý làm việc như vậy sẽ ảnh hưởng đến khối lượng cũng như chất lượng của công việc. Thay vì vậy sẽ cho mọi người dần làm quen với thao tác chấm công bằng máy móc và khi mọi thứ đã đi vào quy củ thì việc thực hiện rất trôi trẩy.

  Kết luận: doanh nghiệp của bạn nên tìm cho mình một giải pháp hợp lý nhất để quản lý nhân viên đi làm muộn, việc sử dụng máy chấm công vào quản lý đảm bảo sẽ đưa ra những hiệu quả tích cực. Nhưng cách triển khai như thế nào thì nên xem xét tình hình chung của doanh nghiệp để áp dụng sao cho hợp lý nhất.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. xzvhdghgdh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 2. thinhphat1166
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 3. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. ngockieunhi3
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 5. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 9. Nganthuong199423
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 10. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 11. mucin413
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  3
Đang tải...

Chia sẻ trang này