Quản trị nhân lực – nghệ thuật dùng người

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Bất cứ một đơn vị, một doanh nghiệp nào, sự thành bại phụ thuộc vào rất lớn vào nguồn nhân lực. Thời gian gần đây các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng đến các chức năng chuyên môn trong công tác quản trị nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu hoạt động ngày càng phức tạp.

  Ngày nay xã hội phát triển, máy móc thay thế dần các hoạt động của con người. Tuy nhiên, máy móc thiết bị có phát triển đến đâu cũng không thể thay thế con người. Muốn giữ cho những người này hoạt động hiệu quả thì cần phải có những người quản trị. Người quản trị nhân sự bên trong doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng.

  Nắm bắt được điều đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) chuẩn bị những yếu tố cần thiết cho việc mở ngành đào tạo Quản trị Nhân lực, với mong muốn góp phần đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cấp quyết định cho phép Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mở ngành học Quản trị Nhân lực và tuyển sinh ngay trong từ năm học 2015-2016.

  [​IMG]

  Điểm khác biệt khi học ở NTTU
  Ngành Quản trị Nhân lực Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thuộc dạng “sinh sau đẻ muộn” so với một số trường khác. Rút kinh nghiệm từ những trường “đi trước”, ngành Quản trị Nhân lực ở Đại học Nguyễn Tất Thành được cải tiến từ giáo trình đến phương pháp dạy và học. Ngoài giáo trình theo quy định, các giáo trình nước ngoài được giảng viên nghiên cứu, cải tiến cho phù hợp để truyền đạt đến sinh viên.

  Lực lượng giảng viên là những tiến sĩ, thạc sĩ trẻ được đào tạo ở nước ngoài, cùng những giáo sư giỏi đến từ các trường nổi tiếng trong nước. Họ vừa có nghiệp vụ chuyên môn vừa có kinh nghiệm thực tế làm việc ở doanh nghiệp, sẽ truyền đạt những kiến thức, thông tin sát sườn với đòi hỏi của doanh nghiệp, để sinh viên sau khi ra trường sẽ có ngay việc làm…

  Ngoài kiến thức chuyên môn của ngành học, sinh viên còn được trang bị kỹ năng mềm như cách soạn thảo văn bản, cách làm việc nhóm,… tiếng Anh, tin học để khi tốt nghiệp sinh viên phải đạt 450 điểm trình độ tiếng Anh TOEIC hoặc các chứng chỉ tương đương; đạt trình độ B về tin học ứng dụng… Đây là những lợi thế để các bạn tìm việc khi ra trường.

  [​IMG]

  Khả năng đạt được và cơ hội việc làm
  Người học ngành Quản trị nhân lực có khả năng phân tích môi trường kinh doanh; Khảo sát, nghiên cứu thị trường lao động và đánh giá biến động để hoạch định, tổ chức, thực hiện và kiểm soát chiến lược - kế hoạch phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức, doanh nghiệp; Thiết lập kế hoạch và quản trị nguồn nhân lực một cách hiệu quả; Soạn thảo văn bản, đàm phán, diễn thuyết và ứng xử giao tiếp; Có khả năng xây dựng và tổ chức hoạt động công đoàn phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp; Làm việc theo nhóm, quản lý nhóm và nghiên cứu khoa học; Quản trị nhân sự và nghệ thuật lãnh đạo; Xây dựng và phát triển quan hệ cộng đồng.

  Khi học xong ngành Quản trị Nhân lực, có thể đảm nhận các công việc về quản trị trong các tổ chức chính trị, kinh tế - xã hội; Làm việc trong phòng nhân sự, phòng hành chính, phòng marketing, phòng kinh doanh… với các công việc vụ thể: chịu trách nhiệm tuyển dụng, chịu trách nhiệm về biên chế, chịu trách nhiệm về quan hệ xã hội, tư vấn nhân sự, phụ trách đào tạo, giám đốc nhân sự…; Có khả năng học cao hơn nữa ở các trường trong nước lẫn nước ngoài, có thể giảng dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh trong các trường cao đẳng và trung cấp.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 2. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 3. phamphuong45
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 8. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 9. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 11. nguyenle8509
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này