Quản trị nhân sự một cách khôn ngoan, khéo léo

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi bao truong, 26/8/17.

 1. bao truong

  bao truong Guest

  D.C Flat
  Theo nghề nhân sự thì việc quản trị nhân sự trong công ty đòi hỏi những nhà lãnh đạo phải có được một sự khôn khéo ngoài những chuyên môn, kỹ năng cần thiết cũng như tầm nhìn chiến lược giúp cho công ty phát triển lâu dài ổn định.

  [​IMG]

  Thực tế, đã có nhiều trường hợp người tài không cưỡng lại nổi sự quyến rũ của chỗ làm việc mới và đã “dứt áo ra đi”, mong tìm kiếm một môi trường cho họ nhiều cơ hội để thành công hơn. Những sự ra đi như thế này thường để lại sự tiếc nuối và lớn hơn nữa là sự trách móc của những người ở lại.
  Nhưng rồi cũng thực tế cho thấy, nhiều người tài đã nhanh chóng thất vọng, nhận ra một sự thật là tại môi trường công việc mới không có nhiều điều tuyệt vời như nơi đã từng phục vụ. Và các bi kịch mới lại xảy ra…
  Người ta vẫn nói những người có thực tài thường rất tự trọng. Khi đã dứt áo ra đi là không nghĩ sẽ quay lại dù rằng trong suy nghĩ, ý nghĩ đó đã xuất hiện nhưng họ sẽ chôn chặt trong lòng.
  Thông điệp không chỉ dành riêng cho người tài
  Nhiều nhà quản trị nhân sự thông minh và nắm bắt được tâm lý này, đã chủ động thiết kế một đường về lại DN cho những nhân viên như thế. Bởi hơn ai hết, họ coi chính DN như một gia đình lớn, những nhân viên của DN là những người con thân thiết trong cùng một mái nhà. Bình thường, do những hiểu lầm và ngộ nhận, một người con đã rời bỏ gia đình ra đi nhưng ngay sau khi bình tĩnh lại, nhìn ra xung quanh mới thấy mình sai lầm và muốn quay về. Lúc này, một gia đình khôn ngoan là gia đình biết mở đường đón nhận những người con để quay về…
  Với nhân viên là người có tài, vào thời điểm họ định “dứt áo ra đi”, người quản trị thông minh luôn gửi cho họ thông điệp: “Chúng tôi luôn chờ đợi ngày quay trở về của bạn”.
  Với thông điệp này không hề làm cho DN yếu đi, cũng không làm cho DN cảm thấy bị thất thế trong việc sử dụng con người, đặc biệt là người có thực tài. Trái lại, việc này sẽ làm cho hình ảnh của DN mạnh lên khi trong chính sách sử dụng lao động đã lường trước được cả đường “thoái” dành cho nhân viên đã “tiến” đi đâu đó, tức là sẵn sàng nhận lại nhân viên cũ bị lỡ vận.
  Chính sách quản trị nhân sự thông minh này không chỉ có tác dụng với những nhân viên cũ, mà còn có tác dụng với những nhân viên mới của DN, trong đó có cả những người có thực tài.
  Những người như vậy sẽ không xem các đường “thoái” ấy như một biện pháp khuyến khích họ dễ dàng bỏ việc để đi tìm những nơi làm việc tốt hơn, mà là một nét văn hóa đáng trân trọng để họ tiếp tục gắn bó mãi với DN mà mình đã được vào làm việc.
  Và với những người tài sau khi đã quay về, họ càng hiểu rõ trách nhiệm công hiến và chia sẻ với đồng nghiệp để thực hiện tốt hơn trong việc đào tạo cán bộ, tạo dựng giá trị gia tăng cho DN.
  Đây thực sự là một chính sách quản trị nhân sự thông minh, các lãnh đạo DN nên tham khảo và đừng lãng phí tài sản mà "chính DN mình bỏ bao công sức và chi phí cơ hội để đào tạo họ thành tài"
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 2. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 3. phamphuong45
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 8. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 9. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 11. nguyenle8509
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này