Quản trị nhân sự: Trở thành lãnh đạo chân thực

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Hoang Quang, 26/8/17.

 1. Hoang Quang

  Hoang Quang Guest

  D.C Flat
  Thời gian gần đây, tôi có cơ hội thực hiện một buổi nói chuyện nhỏ về phong cách huấn luyện và quản trị nhân sự cho một nhóm gồm nhiều nhà lãnh đạo đến từ nhiều nơi trên thế giới. Một trong những điểm được nhấn mạnh là kết quả công việc sẽ cao hơn khi chúng ta là chính mình. Với đa số người, việc đó có nghĩa là học cách làm thế nào để trở thành chính bản thân chúng ta.

  [​IMG]

  Niềm tin của tôi đến từ nhiều năm kinh nghiệm làm việc với những nhà lãnh đạo và nhà quản trị nhân sự cố gắng trở thành những hình mẫu theo kỳ vọng của mọi người. Tuy nhiên, những người này lại cảm thấy tự do khi trải nghiệm sự thoải mái hay cảm thấy bình yên khi việc chấp nhận và hành động như chính bản thân mình.
  Lúc nào những người này cũng có một nguồn năng lượng dồi dào, thậm chí là sung sức, một sự tập trung, tận dụng thế mạnh của mình bằng lòng quả cảm và sự quả quyết, cũng như mạnh mẽ truyền tải những vấn đề họ quan tâm và trao quyền một cách chân thực để đội nhóm của mình có thể đạt được tầm nhìn đã cam kết.

  Những lãnh đạo hiểu quả hơn  [​IMG]

  Sau bài thuyết trình, một trong số những thính giả hôm đó tiếp cận tôi và nói rằng cô muốn làm theo những gì tôi đã giảng. Cô này cũng hỏi liệu tôi có thể cung cấp thêm cho cô những nguồn khác để tìm hiểu về chủ đề này hay không. Có thứ gì đó về cô khiến tôi nhớ đến những lãnh đạo và nhà quản trị nhân sự mà tôi từng đào tạo trước đây, những người cảm thấy bị bế tắc, chán nản, hoặc lo lắng về phong cách lãnh đạo của bản thân. Những người biết rằng họ có tiềm năng lãnh đạo nhưng chưa biết cách làm: họ chỉ biết rằng tham gia một khóa đào tạo nào đó là không đủ.
  Mối liên hệ giữa sự chân thực và lãnh đạo

  Khi còn nhỏ, tất cả mọi người đều hành xử chân thật: Chúng ta nói những gì mình nghĩ, làm những gì mình thích, chấp nhận lỗi lầm của bản thân như một phần tất yếu của cuộc sống mà không tự trách mình về những thiếu sót hoặc thất bại trong một vài khía cạnh nào đó, và chúng ta trở nên hân hoan vui sướng. Chúng ta có một ý thức bản năng về quan tâm chính bản thân.

  [​IMG]

  Khi lớn lên, con người ngày càng để tâm các đánh giá của người khác. Đôi khi chúng ta có thể chấp nhận một vấn đề làm bản thân trở nên phiền muộn. Và theo đó tổn hại giá trị bản thân mình.
  Chúng ta mất đi niềm vui trong cuộc sống và hành xử theo một chương trình gia đình, chương trình trường học hay tổ chức được sắp đặt sẵn. Và chúng ta có thể đánh mất ý nghĩa của cuộc sống và công việc. Những thông điệp giao tiếp trở nên thiếu sức mạnh vì chúng không chân thật. Một số người trong chúng ta không còn quan tâm đến bản thân mình. Khi càng là ai đó khác thì chúng ta càng trở nên thiếu thuyết phục và trở nên ít cảm hứng so với bản thân mình trước đây. Theo đó, mọi người chú trọng hình thức bên ngòai hơn so với thực tế: chúng ta là ai và chúng ta sống như thế nào.

  Phẩm chất của người lãnh đạo chân thật:(Công Ty Seo Online – Seo Từ Khóa – Thiết kế web: seotukhoa.com.vn)

  Không dễ dàng để lãnh đạo chân thật trong bối cảnh phải cân bằng giữa mệnh lệnh tổ chức và động cơ và giá trị cá nhân. Tuy nhiên, chúng ta có thể đạt được phong cách này nếu sẵn sàng đón nhận, điều chỉnh và khám phá những gì đang thực sự diễn ra.

  Tôi hy vọng thính giả nữ kia xây dựng một hành trình khám phá giúp cô thấy, hiểu, chấp nhận, và tham gia vào những gì quan trọng với cô ấy, những gì thúc đẩy và tiếp thêm năng lượng, cũng như cái gì và những ai khơi gợi niềm cảm hứng cho cô. Ngay từ lúc bắt đầu và trong suốt quá trình này, cô sẽ phát huy hết tiềm năng lãnh đạo và quản trị nhân sự của bản thân. Cô sẽ gắn kết mọi người với tầm nhìn và sự sắp xếp của mình, và cô sẽ tạo nguồn hứng khởi cho đội của mình cũng như những đội khác để cùng nhau đạt được hiệu quả cao trong công việc.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. hanatc89
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 2. mucin413
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 3. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 4. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 5. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  7
 6. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 7. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 8. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 9. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 10. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 11. kieu oanh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
Đang tải...

Chia sẻ trang này