Sự cần thiết và vai trò của các nhà quản trị nhân sự

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi bao truong, 26/8/17.

 1. bao truong

  bao truong Guest

  D.C Flat
  Trong nghề nhân sự thì vai trò của các nhà quản trị nhân sự là rất quan trọng, cần thiết cũng như có trách nhiệm cao trong việc quản lý , tuyển dụng nhân viên bổ sung cho các phòng ban , hỗ trợ công việc góp phần phát triển của doanh nghiệp.

  [​IMG]

  1. Vai trò của quản trị nhân sự là gì?
  Vai trò của quản trị nhân sự chính là thu hút và phát huy được tối đa nhân lực của doanh nghiệp, đảm bảo nhân sự có tính gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
  Nhiều người cho rằng công việc của bộ phần quản trị nhân sự chỉ là tuyển nhân sự, phỏng vấn và các giấy tờ, công văn. Tuy nhiên trên thực tế công việc của bộ phận này không hề ít hay đơn giản như mọi người vẫn nghĩ.
  2. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn, phân chia công việc
  Đây là công việc của nhóm hoạt động quản lý, những người có kiến thức tổng quan và kinh nghiệm lâu năm đối với công tác xây dựng chiến lược.
  3. Đào tạo và phát triển năng lực, trình độ chuyên môn
  Nhóm hoạt động phát triển sẽ đảm nhận công việc này, phát triển chính là việc nhìn nhận khả năng phát triển của nhân viên. Từ đó, có những chính sách đào tạo, cơ hội mở để họ có thể thăng tiến trong sự nghiệp và gắn bó với doanh nghiệp lâu dài. Bởi lẽ, một doanh nghiệp muốn hoạt động ổn định thì không nên có nhiều sự xáo trộn trong nhân sự.
  4. Phụ trách vấn đề liên quan đến bảo hiểm, chế độ đãi ngộ, thăm hỏi
  Công việc của nhóm hỗ trợ quản lý, nhưng có một câu hỏi đặt ra đó chính là: Có phải chỉ bộ phận quản trị nhân sự mới có chức năng quản trị nhân sự hay không? Hoàn toàn sai. Việc quản trị nhân sự còn có liên quan đến các phòng ban, ban giám đốc. Các lãnh đạo sẽ xây dựng mục tiêu, chiến lược, các phòng ban sẽ dựa vào đó để lên những kế hoạch về nhân sự, bộ phận quản trị nhân sự chịu trách nhiệm tuyển dụng.
  Các vấn đề liên quan khác cũng được lưu ý trong quản trị nhân sự như chế độ bảo hiểm, đãi ngộ nhân viên có thâm niên đóng góp lâu năm, nhân viên có thành tích tốt trong công việc, thăm hỏi các dịp như lễ tết, cưới hỏi hay tổ chức sinh nhật cho nhân viên. Các vấn đề đó dù không trực tiếp tạo ra tài chính cho doanh nghiệp nhưng rất quan trọng trong việc tạo môi trường hoạt động văn hóa nâng cao chất lượng làm việc cho nhân viên, để họ cảm thấy yên tâm, vui vẻ trong công việc.
  Vai trò của quản trị nhân sự trong doanh nghiệp rất được quan tâm, cùng với những yêu cầu khắt khe đòi hỏi người quản lý phải nỗ lực hết mình. Đó cũng chính là cơ hội và thách thức của nghề nhân sự. Với những đam mê, thử thách trên ai vượt qua được thì người đó sẽ sớm đến với thành công.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. NguyenThuThao92
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 2. kinhotosaigon
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 3. phamphuong45
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 5. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. voicsa
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. adg19103
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 8. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 9. toaneriko
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 10. HoangHonghcm2132
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 11. nguyenle8509
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
Đang tải...

Chia sẻ trang này