Thực tập nghề nhân sự như thế nào cho hiệu quả?

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi bao truong, 26/8/17.

 1. bao truong

  bao truong Guest

  D.C Flat
  Khi các bạn trẻ ngày nay đi theo nghề nhân sự thì việc thực tập tại các công ty, doanh nghiệp là rất quan trọng, cần thiết , để có thể thực tập trong những doanh nghiệp một cách hiệu quả thì các bạn có thể tham khảo những bí quyết sau.

  [​IMG]

  1. Làm việc chăm chỉ như bạn đã là nhân viên chính thức
  Cấp trên cần và luôn để ý tới bạn nếu bạn là một nhân viên hăng hái, chăm chỉ, làm việc hiệu quả. Đừng lo khi bạn chỉ là thực tập nhân sự bởi những cố gắng của bạn sẽ được đền đáp về sau này. Bạn mới chỉ ở giai đoạn thực tập nên việc gặp khó khăn hay lung túng trong việc xử lý công việc là không thể tráng khỏi. Lúc này đừng vội vàng lao đầu làm tiếp mà bạn hãy dừng lại để hỏi kinh nghiệm của những người đi trước hoặc cấp trên. Họ sẽ nhìn nhận bạn là người có sự cầu tiến và thẳng thắn.
  2. Cần chú ý đến những hành vi cư xử phù hợp nơi công sở
  Cần phải có thái độ hòa nhã, hòa đồng với tất cả các đồng nghiệp. Điều này giúp bạn không chỉ mở rộng các mối quan hệ mà còn có thể có thêm những người bạn thân thiết trong đời sống. Hãy nhớ rằng, bạn không thể làm được tất cả các công việc một mình mà cần tương tác, giúp đỡ từ phía các đồng nghiệp. Hỏi han về kinh nghiệm làm việc, tham gia những buổi liên hoan tập thể là cơ hội tốt để bạn hòa đồng và tạo dựng mối quan hệ với đồng nghiệp.
  3. Thực hiện tốt các nội quy, quy chế công ty
  Nhân viên thực tập nhân sự càng ý thức rõ điều này. Không đi làm muộn, không buôn điện thoại trong giờ làm việc, không ăn mặc lôi thôi… Chắc chắn điều này sẽ tạo ấn tượng đặc biệt và thiện cảm trong mắt người khác. Bên cạnh đó bạn cần học cách điều tiết cảm xúc của mình, dù vui buồn, tức giận bất cứ chuyện gì thì việc thể hiện cảm xúc tại nơi làm việc cũng là điều không nên. Hãy tìm để chia sẻ bạn sẽ thấy nhẹ nhóm hơn.
  4. Chăm chỉ rồi sẽ nhận được kết quả xứng đáng
  Ai cũng biết việc thực tập sẽ chịu thiệt thòi nhiều hơn so với nhân viên chính thức ở nhiều khoản: mức lương, khối lượng công việc nhiều. Tuy nhiên, đừng vì thế mà phàn nàn, tỏ vẻ bức xúc hay đòi hỏi quá nhiều về lương bổng và quyền lợi. Hãy coi như đó chính là thử thách bạn cần vượt qua trong thời kỳ thực tập. Với sự cố gắng hết sức của mình, bạn sẽ được nhìn nhận một cách tích cực và việc ký hợp đồng chính thức với bạn là điều không hề viển vông chút nào cả.
  5. Biết nhìn nhận lỗi và sửa chữa
  Không ai có thể thực hiện công việc chính xác 100% ngay cả đối với những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm. Việc bạn có những sai sót trong khi thực hiện công việc cũng là điều dễ hiểu, đừng quá lo lắng vì bạn mới chỉ đang thực tập nhân sự thôi. Điều trước tiên bạn cần làm là chủ động nhận lỗi, có thiện chí muốn sửa đổi và hành động tích cực để cải thiện. Dù người khác cũng có lỗi nhưng bạn cần bình tĩnh phân tích và nhận phần lỗi của mình, đừng vội vàng đổ lỗi cho người khác. Cấp trên thường rất hài lòng và nhìn nhận, đánh giá cao đối với những nhân viên biết nhận lỗi và sửa lỗi.
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. xzvhdghgdh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 2. thinhphat1166
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 3. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 4. ngockieunhi3
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2
 5. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 6. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 7. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  3
 8. vianan310
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 9. Nganthuong199423
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 10. dbkvn290917
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1
 11. mucin413
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  3
Đang tải...

Chia sẻ trang này