Tìm một công việc phù hợp trên con đường đời

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi Unknown, 26/8/17.

 1. Unknown

  Unknown Guest

  D.C Flat
  Trên con đường đời bắt buộc mỗi người đều cần phải có một công việc nhất định. Vậy bạn không biết nên chọn ngã rẽ nào? Con đường sự nghiệp nào sẽ phù hợp với bạn? Có nhiều cách để nhận ra tiếng nói bên trong bản thân chỉ khi bạn có một phương pháp lắng nghe phù hợp.

  [​IMG]

  Trong cuộc sống, có khi nào bạn cảm thấy hồi hộp, lo lắng cho tương lai sắp đến, thời điểm mà bạn phải đưa ra quyết định lựa chọn trước hàng trăm nghề nghiệp. Thật sự không ai biết chắc chắn cuối con đường sẽ có những gì đang chờ đón và bạn cần phải bước tiếp để tìm ra câu trả lời.

  Đối với những bạn học sinh cuối cấp sự lựa chọn nghề nghiệp tương lai là vô cùng quan trọng vì chỉ cần một bước đi nhỏ cũng đủ làm thay đổi cả cục diện. Vậy bạn đang là học sinh 12? Bạn không biết nên chọn ngã rẽ nào? Con đường sự nghiệp nào sẽ phù hợp với bạn? (Xem thêm: http://vinalatex.com)

  Khi bạn bị ép buộc phải làm một việc mà bạn không yêu thích thì có thể bạn sẽ làm qua loa mà không chuyên tâm tuyệt đối. Bạn chỉ cố gắng ép mình trong một giới hạn chịu đựng, nếu đã vượt qua ranh giới, nó sẽ thay đổi.

  Không có vấn đề gì để bạn nghĩ rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để lên kế hoạch trong tương lai và hậu năm cuối cấp trung học phổ thông. Đầu tiên, bạn cần xác định và nghiên cứu kỹ lưỡng về loại hình trường học sau khi tốt nghiệp 12 để đặt ra mục tiêu cho tương lai. Bước đi này cực kỳ quan trọng để bạn chuẩn bị cho các bài kiểm tra trong năm học và đặc biệt là kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến.

  Có nhiều cách để nhận ra tiếng nói bên trong bản thân chỉ khi bạn có một phương pháp lắng nghe phù hợp. (Xem thêm: Nệm cao su thiên nhiên)
  Hãy nhớ rằng tất cả mọi người điều có một con đường riêng để đi trong cuộc sống và bạn cũng vậy

  Mỗi người sinh ra không ai giống ai, điều có những suy nghĩ của riêng mình nên đừng dành quá nhiều thời gian lo lắng bạn bè cùng trang lứa đang làm gì trong trường trung học. Cũng đừng để ý kiến, giấc mơ, hoài bão của người khác làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn.

  Mọi người điều phát triển, đúng, nhưng phát triển theo tốc độ của riêng họ, do đó, đưa ra quyết định vội vàng trong thời điểm quan trọng này đôi khi sẽ làm bạn đi chệch hướng. Tuy nhiên, đừng dùng nó như một cái cớ làm trễ nải công việc học tập, nghiên cứu vì cho rằng bạn vẫn còn nhiều thời gian.

  Cuộc sống luôn thay đổi, không để bản thân bị ép buộc vào bất kỳ trường đại học hay nghề nghiệp đang nổ bần bật bây giờ

  [​IMG]

  Một vài người sẽ cảm thấy áp lực khi phải tuân theo con đường sự nghiệp của bố mẹ, một thành viên nào đó trong gia đình, đặc biệt nếu bạn chọn nghề nghiệp hay trường đại học chỉ để làm hài lòng người khác. Nên để không bị mắc kẹt giữa một bên là đam mê, một bên là sự vâng lời thì hãy trình bày với phụ huynh những suy nghĩ của riêng bạn, những gì bạn muốn thực hiên để họ hiểu được tâm tư của bạn. (Xem thêm: Công ty nệm cao su thiên nhiên)
  Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để tổ chức và lên kế hoạch cho tương lai nghề nghiệp

  Đừng quá thiển cận khi cho rằng đi theo số đông luôn đúng mà đánh mất cơ hội tuyệt vời khác bởi chưa chắc độc bước đồng nghĩa với thất bại. Bên cạnh đó, cũng không nên quá cứng nhắc với lựa chọn mà bạn đã quyết trước đó bởi nếu không phù hợp với khả băng của bạn thân, hãy cứ thay đổi.
  Có những con đường sự nghiệp chưa thể bắt đầu hôm nay mà cần chờ đợi thêm vài năm nữa, chờ đợi tại một thời điểm thích hợp sẽ xuất hiện nên hãy bình tĩnh để lựa chọn.

  Trước hàng trăm ngã rẽ nghề nghiệp: Hãy lắng nghe bản thân để lựa chọn một lối đi phù hợp - Ảnh 4.
  Đừng để ai điều khiển giấc mơ và mong muốn của chính bạn
   

Chia sẻ nóng

 
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối
 1. Tường Vy
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  4
 2. Nganthuong199423
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 3. macvietaz
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 4. xzvhdghgdh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  7
 5. macvietaz
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  9
 6. macvietaz
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 7. duykhangv374
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  7
 8. xzvhdghgdh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 9. Tường Vy
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
 10. ThuyVy92837
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  5
 11. xzvhdghgdh
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  6
Đang tải...

Chia sẻ trang này