Chuyển đến nội dung chính

Bà trưởng phòng nhân sự “lên cơn” sau Tết

Sáng mùng 6 Tết, xuống điểm danh công nhân trở lại làm việc, bà trưởng phòng nhân sự “giãy tê tê” giữa lối đi dẫn vào xưởng.

Giọng bà thật lảnh lót: “Chúng mày là một lũ không biết điều. Cuối năm công ty đã thưởng hậu hĩnh như vậy, đã đài thọ chi phí tàu xe như vậy, đã biếu xén quà cáp như vậy... tại sao chúng mày lại không vào đúng hẹn kia chứ? Tới hôm nay mà mới có loe ngoe mấy mống như vầy là sao?”.
Mặc cho bà trưởng phòng hò hét, chửi mắng, bọn tôi vẫn im lặng sắp xếp mọi thứ để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu năm. Thế nhưng, bà vẫn chưa chịu thôi. Từ giữa lối đi, bà di chuyển vào các dãy máy, cúi xuống đọc tên từng người ở những máy vắng chủ. Bà đọc rồi ghi chép vào sổ tay, rồi tiếp tục chì chiết... ( xem thêm: Cho thuê xe )

Không chịu nổi, chị bạn cùng tổ với tôi lên tiếng: “Ai làm, người đó chịu. Chị chờ mai mốt họ vô rồi tha hồ chửi, còn bây giờ, chửi chỉ có tụi tôi nghe mà tụi tôi đâu có lỗi”. Bà trưởng phòng quay phắt về phía vừa cất lên giọng nói phản kháng: “Ai vừa nói đó?”. Chị bạn tôi đứng lên: “Tôi nói đó. Chị nên về phòng làm việc của chị đi. Ở đây có quản đốc điểm danh rồi, không cần tới chị”. Bà trưởng phòng te te đi đến chỗ chị bạn tôi ngồi, cúi xuống đọc tên chị dán trên máy: “Nguyễn Thị Ngan hả? Ngan hay ngỗng gì tháng này cũng bị trừ điểm”. Nói rồi bà ngoe nguẩy bỏ đi. Chị bạn tôi chồm theo nhưng may có người kịp giữ lại: “Thôi, kệ bà ấy đi. Trước nay, bả vẫn vậy mà. Thích lấy điểm với giám đốc”.Tôi vào công ty làm việc 3 năm thì đã 3 lần thấy bà trưởng phòng nhân sự “lên cơn” sau Tết. Thậm chí, ngày thường thì bà cũng sử dụng ngôn từ “chợ búa” như vậy với công nhân. Tính tôi không thích đụng chạm, vả lại cũng cần việc làm nên im lặng chịu đựng. Thế nhưng, nhiều bạn bè của tôi đã bỏ đi vì không chịu nổi bà trưởng phòng nhân sự quá quắt. ( Xem thêm: Cho thuê xe du lịch )

Vậy mà chẳng hiểu sao giám đốc công ty lại để bà ta đảm trách nhiệm vụ đó lâu như vậy? Nghe đâu cũng đã gần chục năm rồi. Năm nào công nhân cũng rơi rụng sau Tết dù công ty cũng thưởng, cũng đài thọ vé tàu xe, cũng tặng quà Tết như nhiều công ty khác...

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,