Thung lũng tình yêu nơi lý tưởng cho các bạn yêu nhau

Thắng cảnh thơ mộng nhất ở Đà Lạt (Lâm Đồng) từ lâu là một trong những điểm đến thu hút đông đúc khách du lịch khi đến thành phố mộng mơ.
Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất Đà Lạt (Lâm Đồng), cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía Bắc.Địa điểm du lịch này chìm sâu bên những sườn đồi với rừng thông quanh năm xanh biếc. Dưới lòng thung lũng là hồ Đa Thiện, một con đập ngăn nước được xây dựng từ năm 1972.Các điểm vui chơi, bồn hoa cây cảnh đều được trang trí các hình dáng mang ý nghĩa cho tình yêu.
Diện tích của Thung lũng Tình yêu gần 140 ha, thừa hưởng vùng khí hậu mát mẻ, trong lành, cảnh quan thiên nhiên xanh tươi.
Trong khoảng thập niên 30 của thế kỷ 20, toàn quyền Đông Dương Varenne và các cặp tình nhân người Pháp thường đến đây ngắm cảnh, tâm tình vào những ngày cuối tuần trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Do đó,
người Pháp đã đặt tên thắng cảnh này là Vallée d’Amour.


Đến năm 1953, các hồ nước, con đường đều được đổi tên từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Lúc này, cái tên “Thung lũng Tình yêu” bắt đầu xuất hiện với ý nghĩa tình yêu thiên nhiên, đất nước.
Trước đó, vào thời vua Bảo Đại, vùng này được gọi là “Thung lũng Hòa Bình”.
Du khách đến du lịch Đà Lạt lần đầu thường ghé lại thăm nơi này vì tò mò, ở các lần tiếp theo là do cảnh quan thiên nhiên rất quyến rũ.
Thung lũng Tình yêu được công nhận là thắng cảnh du lịch cấp quốc gia từ năm 1998.
Nơi đây còn có những cảnh đẹp như mê cung tình yêu, cầu khóa tình yêu, suối hoa, vườn công…
hích hợp cho những đôi lứa yêu nhau du lịch ngắm cảnh.


Trên hồ Đa Thiện nhiều năm nay xuất hiện chiếc vòi nước độc đáo như lơ lửng trên không.
Đoàn tàu gỗ đặc trưng của Đà Lạt đưa du khách một vòng ngắm cảnh toàn thung lũng.
Tượng thần Vệ nữ trong công viên.
Những giỏ hoa tươi, bồn hoa trang trí khắp nơi trong thung lũng.
Khu du lịch này là nơi tổ chức Ngày hội Tình nhân (Valentine’s Day) 14/2 hàng năm.
Lời nguyện ước của du khách và các cặp đôi treo trên cây tại thung lũng.

About Mai

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://Maula.vn Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK