Ảo thuật gia với tâm huyết bên bếp bánh xèo miền Nam

Căn nhà cổ bên trong con ngõ nhỏ trên phố Hàm Long là địa chỉ ăn bánh xèo gần đây được nhiều vị khách rất hay ghé đến. Điều gì đã khiến món bánh xèo ở đây, cứ “không ngồi nhanh là hết chỗ” đến vậy? Để giải đáp thắc mắc đó, nhóm chúng tôi đã quyết tâm ghé quán để tìm hiểu xem món bánh xèo này thu hút như thế nào.


Khi đến đúng địa chỉ của quán theo thông tin có được, chúng tôi gặp ngay một bác gái lớn tuổi ngồi hàng nước, bác bảo chúng tôi đến ăn bánh xèo thì để xe cẩn thận bên ngoài phố rồi đi vào trong ngõ, có biển chỉ dẫn đầy đủ.


Quán bánh xèo này nằm trong một căn nhà rất cổ rồi, đúng kiểu nhà của Hà Nội xưa, tôi thấy khắp đâu đó là chiếc loa nghe cũ, vài tượng gỗ, chiếc gương lớn viền gỗ hay bộ bàn trà tiếp khách thời các cụ,…mọi thứ không hề được sắp đặt hoa mỹ, mà cứ ở đó như đã vốn ở đó lâu rồi, hiện qua lớp bụi mờ bên trên từng đồ vật.


Bước vào trong khu vực bếp tôi gặp bác Sáu Phước đang lúc cặm cụi bên mấy bếp bánh xèo cho khách. Đôi tay dài nhăn nheo thoăn thoắt đảo nhanh cùng lúc cả chục bếp bánh xèo, ấy thế mà bác vẫn cười nói, chia sẻ câu chuyện cuộc đời mình với chúng tôi.


Bác vốn là người Tiền Giang, cả đời với nghiệp ảo thuật gia từ Nam ra Bắc, đến lúc tuổi già bác mới mở hàng bánh xèo này. Bánh xèo của bác chẳng phải bánh Sài Gòn cũng chẳng phải bánh miền Tây, người đầu bếp đã tinh tế pha chế công thức tạo nên vỏ bánh tơi xốp rất khác biệt mà chúng ta thân thương gọi là bánh xèo Sáu Phước.


Những chiếc bánh xèo hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu. Một màu bánh vàng ươm như nắng hè, cùng với đó là mùi hương thơm phức, từ tôm từ thịt hay từ chính bột gạo nếp khi được chiên giòn.


Bạn gọi ăn bánh xèo sẽ được phục vụ một khay bánh gồm nhiều loại rau lá, mà thứ quan trọng nhất chính là rau cải. Miếng bánh xèo thực ngon đúng vị miền Nam là phải cuộn cùng với cuống cải xanh, khi ăn vị bánh giòn tan với chút nồng nồng hơi hăng hăng của cải, bánh ngọt vị tôm, ăn hoài không ngán.Người nghệ sĩ bên ánh đèn sân khấu, giờ an nhàn tuổi già vui bên bếp bánh xèo. Bác vừa làm bánh, vừa bày cách ăn, vừa chia sẻ cuộc sống, và nụ cười cứ mãi vương trên môi.


Cuộc đời bác đã trải qua nhiều thăm trầm, từ một chàng trai nghèo người Tiền Giang, bác bén duyên với ngành ảo thuật để rồi lặn lội ra tận thủ đô làm nghệ sĩ tự do, trình diễn ảo thuật khắp các sân khấu lớn nhỏ. Cuộc sống tuy vất vả nhưng nhiều niềm vui, để rồi giờ nghĩ lại người nghệ sĩ già vẫn cười và khoe “chút tài lẻ” của mình.Cuộc đời bác đã trải qua nhiều thăm trầm, từ một chàng trai nghèo người Tiền Giang, bác bén duyên với ngành ảo thuật để rồi lặn lội ra tận thủ đô làm nghệ sĩ tự do, trình diễn ảo thuật khắp các sân khấu lớn nhỏ. Cuộc sống tuy vất vả nhưng nhiều niềm vui, để rồi giờ nghĩ lại người nghệ sĩ già vẫn cười và khoe “chút tài lẻ” của mình.

About Unknown

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://Maula.vn Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK