5 xu hướng mà giám đốc nhân sự năm 2018 phải biết

Nhìn vào năm 2018, các xu hướng tìm kiếm và quản trị nhân sự nhân tài vẫn giữ nguyên, nhưng cách mà các tổ chức đang tiếp cận nó sẽ thay đổi. Lực lượng lao động đang thay đổi và tất cả chúng ta đều nâng cao hiểu biết về vai trò và sự biến chuyển mạnh mẽ của văn hoá và công nghệ. Có 5 xu hướng sau đây mà mỗi CHRO không thể bỏ qua trong năm 2018.

Xu hướng #1: Tạo dựng văn hóa công sở

Các công ty và Giám đốc nhân sự đã bắt đầu nhận thức rõ vai trò của văn hóa công ty. Văn hóa được định nghĩa như những chuẩn mực, giá trị và niềm tin ở hành vi của mỗi nhân viên trong tổ chức. Thật vậy, điều này không hề phóng đại mà đang diễn ra từng ngày tại các doanh nghiệp. Có thể nói, văn hóa là yếu tố quan trọng nhất trong việc thành hay bại của một tổ chức. Văn hóa doanh nghiệp được gắn liền với mục tiêu kinh doanh sẽ ảnh hưởng tích cực đến hành vi của nhân viên. Dù là chủ động hay thụ động, nền văn hóa này vẫn được hình thành và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc. Khi hướng phát triển của công ty đi cùng với văn hóa, sự liên kết này sẽ tạo nên hiệu suất cho mỗi nhân viên từ đó hướng doanh nghiệp phát triển hơn.

( xem thêm: Thi công sơn sàn bệnh viện )

Xu hướng#2:  Nhìn nhận lại về chính sách phúc lợi

Khác với 10 năm trước đây, nhân viên ngày nay có thể làm việc từ xa, linh hoạt và mang tính chất toàn cầu hơn. Theo một nghiên cứu của Intuit tại Mỹ cho thấy:

43% nhân viên văn phòng dành ít nhất một khoảng thời gian làm việc tại nhà.
34% người lao độnglàm việc tự chủ không phụ thuộc vào việc phải có mặt tại công ty hàng ngày
Sự linh hoạt của lực lượng lao động và sự phát triển của nền kinh tế tự do không nhiều ràng buộc giữa người lao động và doanh nghiệp (GIG Economy) mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức rất lớn. Câu hỏi được đặt ra là: “Làm thế nào có sự hỗ trợ và đảm bảo về quyền lợi cho tất cả nhân viên khi mà họ không thường xuyên có mặt tại công ty, cũng như kết nối giữa các nhân viên khi họ không cùng xuất hiện tại một nơi?”. Các chuyên viên về nhân sự vẫn phải đảm bảo được lợi ích cho phía doanh nghiệp nhưng cũng không được quên trách nhiệm đối với nhân viên.Xu hướng #3: Giám đốc nhân sự cũng là một chuyên gia dữ liệu

Việc đưa ra quyết định từ hệ thống dữ liệu hiện đang tạo nên một tác động rất lớn đến “bộ C” và chính các Giám đốc nhân sự là người nhận được lợi ích nhiều nhất. Vào năm 2015, một cuộc khảo sát từ Harris Poll với 301 chuyên viên đến từ các công ty có giá trị trên sàn giao dịch là 1 tỷ đô la cho thấy: vai trò quan trọng của các dữ liệu trong công việc nhân sự tăng lên một cách đáng kể.

80% Giám đốc điều hành thừa nhận vai trò quan trọng của Giám đốc nhân sự trong doanh nghiệp đối với việc định hướng dữ liệu một cách có hiệu quả để đưa ra điểm nhìn đúng đắn.
81% Giám đốc điều hành đánh giá cao sự nhạy bén trong kinh doanh của Giám đốc nhân sự hơn là các kỹ năng khác. ( xem thêm: thi công sơn sàn giá rẻ tphcm )

Các Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm cho nhiều quyết định có ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Từ việc tìm kiếm nhân sự phát triển văn hóa công ty, chăm lo đến đời sống của nhân viên.

Xu hướng #4: Đột phá công nghệ trong ngành nhân sự

Theo nghiên cứu của CB Insights, các nhà đầu tư đã chi cho các công nghệ phục vụ cho ngành nhân sự 3 tỷ đô la vào năm 2015 & 2016, và dự kiến tăng thêm 1 tỷ đô la nữa trong năm 2017.

Trong một thị trường nhiều biến động, Giám đốc nhân sự phải là người nắm bắt xu thế của thị trường nhằm đưa ra những quyết định hiệu quả về công nghệ mới cũng như giảm tải gánh nặng tài chính cho sự phát triển của tổ chức. Xu hướng #5: Chuyển giao thế hệ của lực lượng lao động

Sự thay đổi cực kỳ lớn về độ tuổi đang diễn ra ở các công ty trên khắp thế giới. Một lực lượng lớn lao động đang tiến dần đến độ tuổi hưu trí với số lượng 10.000 người/ ngày và được thay thế bằng thế hệ Y (những người sinh ra từ 1980 đến1994).Và năm 2018, một thế hệ công dân đang đứng vào lực lượng lao động xã hội – thế hệ Z (những người sinh từ 1995 đến 2009). Thế hệ Y và Z đã và đang tiếp tục làm thay đổi bộ mặt của thị trường lao động.

Một nghiên cứu từ Monster.com cho thấy rằng

74% lao động thế hệ Z cho rằng mục đích đạt được trong công việc quan trọng hơn số tiền kiếm được hàng tháng.
54% cho rằng những người làm việc cùng là yếu tố quan trọng nhất để đạt được hiệu quả cao trong công việc.
64% lao động thế hệ Y cho rằng họ sẽ không suy nghĩ đến việc chuyển đổi công việc nếu thị trường cải thiện trong 12 tháng tới.


About Nặc danh

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://Maula.vn Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK