Chuyển đến nội dung chính

5 lỗi gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng

Sự bỡ ngỡ của người mới đi nộp hồ sơ ứng tuyển khiến bạn có thể mắc phải một số lỗi thường gặp gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng.Email quá dài

Nhiều nhà tuyển dụng có thể không yêu cầu đơn xin việc mà đơn giản là sơ yếu lý lịch hoặc CV kinh nghiệm bạn đã trải qua. Tuy nhiên, nếu bạn gửi đoạn text kèm file quá dài sẽ làm cho nhà tuyển dụng bị nhầm lẫn, bị quá tải trước các thông tin bạn trình bày trong email.

Tuy nhiên, bạn không nên gửi email quá ngắn kiểu như: "Đây là hồ sơ của tôi". Cách viết này thể hiện một sự không chuyên nghiệp, thiếu tính cầu thị và tôn trọng đối với người nhận email. Nhưng bạn cũng không nên sa vào kể lể về bản thân, chi tiết quá mức những việc đã làm. Bởi file đính kèm đã thay bạn làm điều đó. Nhà tuyển dụng sẽ download file đính kèm xuống máy tính hoặc in ra nhằm đánh giá tiềm năng của ứng viên có đủ tiêu chuẩn vào vòng phỏng vấn hay không.
( Xem thêm: Công trình sơn epoxy )

Cách bạn nên viết là: "Xin chào, tôi tên là.... Được biết, quý công ty/cơ quan đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí... Cho nên tôi gửi hồ sơ/CV/ sơ yếu lý lịch. Mong nhận được phản hồi sớm của quý công ty/cơ quan. Trân trọng!".

Bạn không làm theo hướng dẫn

Bất cứ ai khi muốn nộp hồ sơ ứng tuyển đều theo dõi những yêu cầu về trình độ, kỹ năng, mô tả công việc. Tiếp đó là gửi các giấy tờ, hồ sơ liên quan qua email hoặc nộp hồ sơ trực tiếp. Các giấy tờ và nội dung bên trong được đơn vị tuyển dụng yêu cầu rõ trong thông báo tuyển dụng. Nếu nộp hồ sơ qua email, bạn phải đọc rất kỹ, có những công ty yêu cầu nêu rõ kinh nghiệm, sơ yếu lý lịch ngay trong nội dung email gửi đi. Tuy nhiên, có không ít công ty yêu cầu gửi CV, hồ sơ qua file đính kèm.


Nếu bạn làm sai yêu cầu này cũng là một căn cứ để công ty cần tuyển dụng nhân viên đánh giá việc bạn thực hiện theo hướng dẫn như thế nào. Ian Aronovich - Chủ tịch HĐQT kiêm sáng lập GovernmentAuctions.org cho hay: "Hồi đầu năm nay, chúng tôi đăng tuyển dụng một blogger. Chúng tôi yêu cầu các ứng viên gửi CV trong mail chứ không phải là file đính kèm. Bằng cách này, chúng tôi đã loại được 85% các ứng viên, bởi vì họ không làm theo một hướng dẫn đơn giản nhất".

Không nêu rõ vị trí ứng tuyển

Bạn có thể có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực nhưng khi ứng tuyển không xác định rõ vị trí mà bản thân nộp vào sẽ thể hiện sự không chuyên nghiệp. Bất cứ thông báo tuyển dụng nào cũng yêu cầu rõ ràng về vị trí cần tuyển, mô tả công việc của vị trí đó và những yêu cầu đối với ứng viên khi nộp vào vị trí đó.
( Xem thêm: Nhận thi công sơn epoxy giá rẻ tphcm )
Sai ngữ pháp

Trước khi gửi hồ sơ, bạn nên đọc lại toàn bộ câu chữ để phát hiện những lỗi chính tả hay lỗi đánh máy. Ngay cả nội dung email bạn gửi cũng không được có lỗi chính tả hay thể hiện sự cẩu thả. Bởi đó là ấn tượng đầu tiên để bạn gây ấn tượng tốt hay xấu với bộ phận tuyển dụng. Với những công ty khắt khe, hồ sơ cẩu thả, nhiều lỗi chính tả tức là không thể hiện sự tôn trọng với người nhận nên có thể bị loại.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể nhờ mẹ hoặc một người bạn tin cậy đọc lại toàn bộ CV hay hồ sơ để sửa lỗi chính tả còn tồn đọng hoặc góp ý về nội dung. Trong trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp, bạn phải đảm bảo các giấy tờ trong túi hồ sơ được xếp ngay ngắn, cẩn thận, không bị nhàu nát. Nội dung chữ viết rõ ràng, không bị nhòe sẽ gây ấn tượng thiện cảm ban đầu với người nhận.


Thiếu tinh tế trong cách viết hồ sơ

Khi nộp hồ sơ xin việc, có không ít ứng viên liệt kê quá nhiều công việc và trách nhiệm phải làm mà lại quên liệt kê những thành tích đã đạt được trong khi làm việc. Bởi, bất cứ ai cũng phải chịu trách nhiệm cho một phần việc nhất định nhưng không có nghĩa sẽ làm tốt hay đạt được thành tích. Vì vậy, hãy kể thêm một chút về các thành tích đạt được để cho thấy tiềm năng của bạn. Nhưng nếu kể quá nhiều có thể bạn có thể bị nghĩ là người khoe khoang.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dịch vụ nhận gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng

Bồn inox nói riêng và bồn chứa nói chung là những loại dụng cụ dùng trong công nghiệp là chủ yếu, chính vì thế yêu cầu kĩ thuật cũng như những thông số kèm theo luôn phải đảm bảo tính chính xác. Việc gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng cần có những máy móc có kích thước và công suất lớn, cùng với đó là đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm. Bởi một sản bồn chứa ngoài việc có thể đảm bảo công việc cho khách hàng nó còn thể hiện tính thẩm mỹ rất cao.

Xem thêm: Kỹ năng lãnh đạoXưởng Gia Công Bồn Chứa Silo Inox Chuyên Nghiệp Hải Tân Thành TpHcM áp dụng hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp quản lý sản xuất 5S của Nhật Bản nên khách hàng luôn luôn an tâm về chất lượng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng , gia công bàn ghế inox của Xưởng inox Hải Tân Thành TpHcM. Với mục tiêu “Thỏa mãn cao nhất mong muốn của khách hàng”, Xưởng inox Hải Tân Thành TpHcM không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mang đến giá trị…

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,