Chuyển đến nội dung chính

Quản trị nhân sự từ xa hiệu quả

Làm thế nào để quản trị nhân sự từ xa hiệu quả khi công nghệ ngày càng phát triển và sự linh động về nơi làm việc ngày càng gia tăng là bài toán nan giải của nhiều doanh nghiệp. Những chia sẻ dưới đây của chuyên gia tư vấn nhân sự Sharly Lauby về bí mật quản trị nhân sự từ xa sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.


Chia sẻ mục đích làm việc

Xem thêm: trungdan.com

Cách đây nhiều năm, tôi nhớ đã xem một đoạn video trong bệnh viện. Tôi mong muốn có thể kể với bạn ngày hôm nay những gì mà đoạn video mang đến: Trong bệnh viện, một bác sĩ khẳng định “Tôi sẽ giúp bệnh nhân ngày một tốt hơn.” Sau đó, một y tá nói “Tôi giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục”. Tiếp tục, nhân viên vệ sinh khẳng định “Tôi sẽ giúp bệnh nhân khỏe mạnh hơn.”

Bệnh viện đã nhận thấy giá trị trong việc đảm bảo mỗi nhân viên phải hiểu được nhiệm vụ của họ. Những nhân viên làm việc từ xa mặc dù dù không ngồi trong văn phòng, dưới sự giám sát của quản lý nhưng chỉ cần hiểu rõ vai trò quan trọng của mình trong công ty, người nhân viên đó sẽ làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Giống như những nhân viên vệ sinh, có thể họ cảm thấy mình không làm bất kỳ điều gì liên quan đến chăm sóc cho bệnh nhân cả, nhưng bênh viện có thể giúp họ hiểu được việc làm sạch sẽ bệnh viện sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy họ nhận được sự chăm sóc tốt hơn.

Hãy nói rõ cho nhân viên biết được mục đích làm việc của họ và làm thế nào để nó phù hợp với mục tiêu của cả doanh nghiệp.

Tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhất cho nhân viên

Một nhân viên làm việc theo ca thường gặp những điều kiện làm việc khác nhau. Cho dù đó là thiết bị văn phòng hay công nghệ, nhân viên cũng cần những công cụ tốt để hoàn thành công việc của họ cũng như có thêm nhiều sáng tạo.

Chú trọng phương pháp đánh giá

Xem thêm: Nhận làm video clip ảnh ghép nhạc

Có 2 phương pháp đánh giá:

– Quá trình thực hiện công việc quan trọng hơn kết quả.
– Kết quả là nhân tố duy nhất đánh giá.


Đối với những nhân viên làm việc từ xa, những nhà quản lý nên đảm bảo nhân viên biết được dự án nào chú trọng đến quá trình thực hiện và dự án nào chú trọng đến kết quả cũng như linh động trong quá trình làm việc. Điều này sẽ giúp nhân viên vạch ra cách thức thực hiện dự án một cách tốt nhất.

Hướng dẫn nhân viên cách tự quản lý

Nhân viên làm việc từ xa dĩ nhiên không phải lúc nào cũng có mặt ở văn phòng để bạn hiểu được họ quản lý công việc như thế nào. Hãy chỉ cho họ biết việc gì chỉ cần gửi email và việc gì cần gọi điện báo cáo. Thêm vào đó, hãy chỉ cho họ những việc mà họ có thể tự giải quyết mà không cần hỏi ý kiến. Hoặc nhưng việc họ có thể thực hiện và báo cáo sau khi thu được kết quả. Các nhà quản lý cần trải qua quá trình dài để tìm thấy giải pháp đúng đắn trong việc hướng dẫn nhân viên, đánh giá hiệu suất và công nhận họ thực sự.

Giao tiếp thay vì kiểm tra

Xem thêm: Dịch vụ làm video clip quảng cáo

Nhà quản lý nên giao tiếp thường xuyên với nhân viên – cả cá nhân cũng như cả đội. Nhưng quan trọng hơn cả là sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Nếu như nhân viên có thể hoàn thành công việc trước deadline và đạt chất lượng cao thì đừng nên phí thời gian cho những “báo cáo tình trạng”. Không có gì chán chường hơn việc “đi quanh phòng làm việc của nhân viên và xét hỏi mọi người đang làm gì.”

Các nhà quản lý hãy tìm cách hiệu quả để thảo luận về công việc, cũng có thể chuyển tập trung nói về dự án thay vì tập trung vào con người. Đó là cách khiến nhân viên cảm thấy họ thực sự tham gia vào cuộc thảo luận công việc. Nhà quản lý cũng nên lên danh sách vấn đề cần thảo luận trước cuộc họp để đạt kết quả cao.

Để nhân viên có trách nhiệm với những gì họ làm

Nếu như một ai đó trong nhóm làm việc không hoàn thành công việc theo deadline hoặc không đạt chất lượng thì nhà quản lý nên thảo luận điều này với nhân viên. Cuộc thảo luận không có nghĩa là khiển trách mà là đối mặt và giải quyết thực tế. Từ đó nhà quản lý mới biết được người nhân viên này đang thiếu những kiến thức hay kỹ năng gì và hỗ trợ công cụ hay nguồn lực để họ hoàn thành tốt công việc.

Công nhận sự thành công

Điều này hết sức quan trọng vì sẽ là động lực cho những thành công lớn hơn phía trước. Bạn có thể sáng tạo trong việc công nhận thành công, khi mua pizza cho những nhân viên làm việc ở văn phòng thì bạn có thể gởi một voucher pizza cho nhân viên làm việc từ xa.

Hãy nhớ rõ mỗi nhân viên muốn được công nhận sự thành công như thế nào. Nhà quản lý thường ưu tiên gửi email cho nhóm nhưng nhiều lúc công nhận cá nhân sẽ mang lại kết quả ngoài mong đợi.

Trên đây là những lời chia sẻ dành cho nhà quản lý nhân viên từ xa. Tuy nhiên, mục tiêu của bài viết không chỉ dừng lại ở đó. Các nhà quản lý cần hiểu rõ các chức năng, bộ phận để linh động, sáng tạo trong cách quản lý nhân viên. Điều này sẽ giúp quản lý nhân viên hiệu quả, tăng hiệu suất, tăng doanh thu cho doanh nghiệp và hơn thế là tạo động lực để nhân viên phát triển bản thân tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,