Tết Trung thu của thiếu nhi: “Cháy” nhà nghỉ cho… người lớn

Sau những cuộc ăn chơi “tĩ tã” trong ngày… Tết Trung thu của thiếu nhi, qua 12h đêm các cặp đôi bắt đầu dập dìu đi tìm bến đáp để tiếp tục “phá cỗ”.

Ảnh: Hội rước đèn Trung thu được công nhận kỷ lục Guiness của Việt Nam
Nghèn nghẹn trước đêm Trung thu: Những phận già quằn gánh mưu sinh
Hà Nội: Xếp hàng mua bánh Trung thu, cả tuyến phố tắc nghẽn
Chùm ảnh: Đồ chơi "quái dị" ngập tràn phố cổ dịp Trung thu
Nhà nghỉ lại được dịp chặt chém “tới bến”Thay vì sự đông đúc của trẻ nhỏ, có đi vào những tuyến phố chính của Hà Nội từ chập tối Tết Trung thu mới thấy được rằng dường như Tết Trung thu đang là Tết của… người lớn.

Trên các con phố khu vực trung tâm của Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can, chợ Đồng Xuân… chật kín người và người đến hơn 12h đêm mới bắt đầu vãn dần. Đến lúc này, sau những cuộc ăn chơi, nhảy múa, các đôi uyên ương bắt đầu dập dìu đưa nhau đi tìm “bãi đáp” qua đêm ở khắp Hà Nội để tiếp tục “phá cỗ, trông trăng” ở trong các nhà nghỉ, khách sạn.

Nắm bắt được tâm lý và “nhu cầu” thực tế của các bạn trẻ trong Tết Trung thu, các chủ nhà nghỉ, khách sạn ở Hà Nội được thể “chặt chém” đến nơi đến chốn vì lượng cung từ phía các nhà nghỉ không đủ cho cầu của các “thượng đế” trẻ tuổi.


Những phố nhà nghỉ nổi tiếng ở Hà Nội vào tối Tết Trung thu hầu hết đều hết phòng hoặc hét giá lên cao hơn nhiều so với ngày bình thường

Theo chân các bạn trẻ qua những con phố “nhà nghỉ” dọc đường Trần Duy Hưng, theo quan sát của nhóm phóng viên, hầu hết các nhà nghỉ, khách sạn ở đây đều hết phòng từ rất sớm hoặc cá biệt đã có khách đặt trước từ… vài ngày.Giá cả của các nhà nghỉ tăng nhẹ nhất cũng phải vài trăm nghìn đồng nhưng vẫn hết bay. Đa phần giá phòng nhà nghỉ dao động từ khoảng 350.000 đồng – 700.00 đồng/ phòng tùy từng nhà nghỉ. Nếu là những loại nhà nghỉ được đánh giá thuộc hạng VIP, giá nhảy vọt lên đến tiền triệu/ phòng.

“Sát nách” với khu nhà nghỉ trên phố Trần Duy Hưng, các nhà nghỉ ở khu vực Mỹ Đình cũng “cháy” phòng dù đã được các chủ nhà nghỉ tăng giá lên hơn nhiều so với những ngày thường.

Trong vai là những người đi tìm phòng nghỉ qua đêm, chúng tôi chỉ nhận được những cái lắc đầu quầy quậy của các nhân viên nhà nghỉ hoặc nhà nào còn phòng cũng được đẩy giá lên mức “chát” hơn nhiều so với ngày bình thường.

Cắn răng “phá cỗ” trong… nhà nghỉ

Nhiều đôi nam nữ “chưa có kinh nghiệm” khi phát hiện ra giá nhà nghỉ “quá chát” vào Tết Trung thu đành lang thang đi tìm trong các ngóc ngách hoặc đành “cắn răng” chấp nhận móc hầu bao vì nhà nào cũng tăng giá.

Chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình đã về khuya sau Tết Trung thu, nhìn đồng hồ đã điểm hơn 2h sáng, nhưng vẫn có những cặp đôi đi lang thang tìm phòng.

Theo quan sát của nhóm phóng viên ở những khu phố chuyên kinh doanh nhà nghỉ nổi tiếng nhất Hà Nội, đa phần các cặp đôi lần mò đi đêm đều là những cặp uyên ương trẻ tuổi sau khi đi chơi Rằm Trung thu đã quyết định chọn nhà nghỉ để tiếp tục… “phá cỗ” đến sáng.

Gần 2h sáng 1/10, khách vào các nhà nghỉ vẫn nườm nượp

Nhóm phóng viên còn được một nhân viên nhà nghỉ trên phố Trần Duy Hưng sau khi vào hỏi thuê phòng tiết lộ rằng, có nhiều bạn trẻ đã vào từ rất sớm chứ không lang thang đi chơi đến đêm mới vào. Một số lại là “khách quen” nên chỉ cần gọi điện đặt phòng một cái là có phòng ngay nhưng đương nhiên là phải sớm.

Vừa truyền đạt “kinh nghiệm” đi nhà nghỉ cho chúng tôi, nhân viên nhà nghỉ này không quên “dặn dò”: “Lần sau anh chị cứ gọi cho nhà em trước độ nửa ngày, em sẽ sắp xếp cho phòng ngon chứ đi chơi đến giờ này làm sao mà lấy được phòng. Giá nhiều nhà nó chát lắm. Vào ngày lễ cũng khó tránh được. Phải chịu thôi”.

Trời đã về khuya, trong cái lạnh se se của đêm thu với ánh trăng sáng vằng vặc đang tràn ngập phố phường Hà Nội, các đôi uyên ương chưa tìm được bến đỗ vẫn tiếp tục phi vun vút trong màn đêm kiếm nhà nghỉ, khách sạn để được bên nhau “trọn đêm”…

About Unknown

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://Maula.vn Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK