Những câu hỏi tuyển dụng của Apple

Hôm nay tình cờ sưu tầm được mười mấy câu hỏi tuyển dụng của Apple. Chúc cả nhà một ngày làm việc vui vẻ.1. Hãy cho biết vật liệu để sản xuất ra chiếc iPhone cũ đang ở trên bàn?

Vị trí: kĩ sư thiết kế sản phẩm (Product design engineer)

Mục đích: Apple hay bất cứ công ty nào khác đều phải tìm cách giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất để có thể bán sản phẩm với giá cạnh tranh và thu lời nhiều nhất. Do đó, bạn sẽ phải có kiến thức về các vật liệu trong sản phẩm của Apple để xác định giá thành của chúng và tìm cách giảm chi phí đó. ( xem thêm: thi công sơn tphcm )

2. Hãy mô tả lại quá trình bạn sử dụng các sản phẩm của Apple?

Vị trí: Bán hàng

Mục đích: Nếu ý định của bạn là làm nhân viên bán hàng trong các Apple Store lộng lẫy của công ty, tốt nhất bạn phải tìm hiểu trước về các sản phẩm của “họ nhà Táo” như iPhone, iPad, MacBook. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi nếu không dùng đồ của Apple, bạn sẽ chẳng thể nào tư vấn cho khách hàng của họ. Apple cũng chưa từng tuyển một nhân viên chưa từng dùng sản phẩm của công ty cho vị trí này.

3. Nếu có 500 chiếc máy giặt không đạt được các tiêu chuẩn kĩ thuật, bạn làm thế nào để xác định nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề?

Vị trí: Kĩ sư chất lượng sản phẩm (Product quality engineer)

Mục đích: Câu hỏi cho thấy cho thấy Apple yêu cầu các kĩ sư quản lí chất lượng của những chiếc iPhone, iPad…trong tương lai phải am tường các quy trình sản xuất bởi nếu có trục trặc trong quá trình này, chất lượng của hàng chục, hàng trăm nghìn các iDevice sẽ không đảm bảo chất lượng. Apple sẽ phải chịu thiệt hại rất lớn. Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm càng phải nghiêm ngặt tại các chuỗi cung ứng.

4. Làm thế nào để tính toán nguồn cung táo từ Trung Quốc?

Vị trí: quản lí nguyên vật liệu (Materials program manager)

Mục đích: Tất nhiên Apple không định hỏi về “quả táo” ở đây nhưng rõ ràng nó liên quan nhiều đến vị trí tuyển dụng của công ty. Apple đòi hỏi người quản lí các chuỗi cung ứng biết chính xác các nguồn cung ứng cho họ và các nguyên vật liệu mà các nguồn cung ứng này cung cấp. Một trong những điểm mạnh của Apple là nguyên liệu sản xuất thiết bị của họ rất tốt và họ đòi hỏi người giữ vị trí này phải nắm được các nguồn cung ứng tốt nhất cũng như tìm cách giảm giá thành của chúng để đảm bảo mục tiêu lợi nhuận. ( xem thêm: thi công sơn )

5. Dùng mạch khuyếch đại thuật toán để thiết kế mạch?

Vị trí: Kĩ sư phần cứng

Mục đích: Các sản phẩm không phải lúc nào cũng ở trong tình trạng tối ưu. Chúng có thể ở trong môi trường quá nóng, quá lạnh hay thậm chí ở dưới nước. Kĩ sư phần cứng phải biết cách làm cho sản phẩm có thể hoạt động được trong các điều kiện đó.

6. Làm thế nào để chẩn đoán vùng đệm bị tràn?

Vị trí: Kĩ sư phần mềm

Mục đích: Thông thường, cách để kiểm tra tài năng của kĩ sư là yêu cầu họ giải quyết một vấn đề chuyên ngành nào đó. Tràn vùng đệm (Buffer overflow) có thể được chẩn đoán khi chúng xảy ra. Do đó, đây là câu hỏi thường được các công ty tuyển dụng cho vị trí này.

7. Bạn có 100 bóng đèn được đánh số, tất cả đều sáng trong lần bật đầu tiên. Tắt các bóng đèn vị trí chẵn. Tiếp theo bật/tắt đèn sau mỗi 3 bóng… Sau 100 lần, có bao nhiêu bóng đèn sáng?

Vị trí: kĩ sư phần mềm cấp cao

Mục đích: Quả là một câu hỏi “xứng danh” cho vị trí của ứng viên. Nếu độc giả nào có câu trả lời, hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần comment bên dưới.

8. Bạn cập nhật tin tức công nghệ như thế nào?

Vị trí: Mac genius (nhân viên hướng dẫn kĩ thuật trong các Apple Store)

Mục đích: Người làm ở vị trí này phải hiểu được cảm nhận của người dùng về các sản phẩm của Apple thông qua các tin tức công nghệ. Apple kiểm tra xem liệu ứng viên có cập nhật tin tức về công nghệ cũng như cảm nhận của người dùng về sản phẩm của họ hay không.

9. Bạn đang đứng tại ô trên cùng bên trái của một bàn ô vuông 6×6 và có thể di chuyển sang phải hoặc xuống dưới. Hỏi có bao nhiêu đường để đến được ô dưới cùng bên phải?

Vị trí: kĩ sư phần mềm cấp cao

Mục đích: Thêm một câu hỏi yêu cầu ứng viên thể hiện phản ứng nhanh nhạy hơn là đưa ra một đáp án chính xác.

10. Cách kiểm tra độ cong liên tục (curvature continuity) của bề mặt?

Vị trí: CAD Sculptor

Mục đích: Apple Build rất nhiều bản mẫu của các sản phẩm như cho iPhone, iPad. Chúng cần được thử nghiệm và do đó, họ cần một chuyên gia về CAD – người có thể build chúng một cách nhanh chóng. ( xem thêm: công trình sơn epoxy )

11. Nếu có thể đưa công nghệ đến các vùng sâu vùng xa, bạn sẽ chọn thứ gì?

Vị trí: Chuyên viên

Mục đích: Một dạng câu hỏi mẹo, có lẽ là để kiểm tra xem bạn có phải là iFan hay không. Từ đây suy ra rằng để bán được nhiều sản phẩm của Apple thì chuyên viên bán hàng phải là một iFan thực thụ.

12. Hãy chỉ ra 5 cách để tạo các vết hổng trên tấm kim loại?

Vị trí: Kĩ sư thiết kế sản phẩm

Mục đích: Câu hỏi cho thấy Apple muốn các nhà thiết kế và kĩ sư phần cứng của họ không chỉ có kiến thức sâu về chuyên ngành mà còn muốn họ có sự sáng tạo. Ngay như việc đơn giản là đục lỗ hổng trên tấm kim loại có thể cũng có nhiều cách làm.

13. Nhóm người nào trong trường trung học mà bạn cho rằng họ tốt tính hoặc dễ tính nhất?

Vị trí: Chuyên viên

Mục đích: Nếu muốn nhận ra những khách hàng có nhiều khả năng mua sản phẩm nhất khi họ bước chân vào các store của Apple, bạn phải học cách chia họ thành nhóm riêng biệt. Hãy phân tích những dấu hiệu càng nhanh càng tốt. Thường thì một khách hàng có ý định muốn mua một sản phẩm nào đó, sẽ có những dấu hiệu khá phổ biến để nhận ra.

About Nặc danh

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://Maula.vn Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK