19 cách giúp bạn quản lý những nhân viên trẻ tuổi

Những nhân viên trẻ tuổi, vừa tốt nghiệp đại học hoặc mới tốt nghiệp trong khoảng một vài năm là những hạt giống tiềm năng với năng lượng tràn đầy, nhiệt huyết, tự tin với lượng kiến thức được tích lũy qua 4 năm đại học, được trau dồi những kỹ năng phù hợp và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.Chúng ta tuyển dụng họ vì những điều đó. Tuy nhiên, để quản lý được những người trẻ đòi hỏi những chiến lược khác với việc quản lý những nhân viên khác bởi họ còn thiếu kinh nghiệm làm việc và chưa qua cọ xát. 

Để có thể phát huy được tốt nhất năng lực của họ, Ad giới thiệu đến bạn 19 cách để giúp bạn có thể quản lý những nhân viên trẻ tuổi. Những cách này sẽ giúp nhân viên của bạn phát triển nhiều hơn và tất nhiên giúp bạn phát triển hết được năng lực cá nhân của nhân viên.

1.Giúp họ làm quen với công việc

Việc chuyển từ cuộc sống của sinh viên đại học sang  cuộc sống của một nhân viên trong công ty có thể nói là một thời khắc quan trọng. Ở đó, những nhân viên trẻ của bạn sẽ có nhiều lo lắng, đôi khi lầm lẫn, nhưng cũng rất hứng thú và nhiều điều để khám phá. Mỗi nhân viên sẽ trải qua giai đoạn này khác nhau nhưng chung quy đều cần có sự hỗ trợ từ công ty của bạn, đặc biệt là từ đồng nghiệp và quản lý trực tiếp. Do đó hãy duy nghĩ về cách mà bạn có thể hỗ trợ nhân viên trong thời gian đầu khi họ mới làm việc. Điều này thực sự sẽ khiến họ rất cảm kích.

2.Có cách quản lý phù hợp với nhân viên trẻ

Nhân viên trẻ cần được quản lý đúng theo nguyện vọng của họ để có thể giúp họ được hướng dẫn, phát triển, được tư vấn và có thời gian tương tác với đồng nghiệp. Họ cũng cần một người quản lý có khả năng giao tiếp tốt, không ngại cung cấp thông tin phải hồi thường xuyên, và trân trọng ý tưởng và đề xuất của nhân viên. Các nhà quản lý truyền thống hoặc chưa qua đào tạo có thể không phù hợp cho việc hướng dẫn cho nhân viên trẻ.

3.Có chương trình đào tạo tốt cho nhân viên mới

Thông thường, các nhân viên trẻ ở các công ty có rất ít cơ hội để được huấn luyện bài bản, trong khi họ rất cần có những đợt tập huấn chi tiết và dài hơi để có thể bắt đầu công việc tốt nhất. Họ có thể không biết làm thế nào để điều khiển một cuộc họp, lên lịch gặp gỡ, tạo mối quan hệ, quản lý một dự án hay viết một email công việc thông thường. Hãy sử dụng khoảng thời gian đầu tiên khi họ mới bước chân vào công ty để huấn luyện kỹ càng cho họ để đảm bảo họ có thể hiểu về vai trò, trách nhiệm của mình, hiểu về công ty và sản phẩm/dịch vụ của công ty và cảm thấy thoải mái với quy trình làm việc của công ty bạn.

4.Bổ sung kinh nghiệm cho nhân viên

Kinh nghiệm công việc có nhiều loại và cũng rất đa dạng. Nhân viên nào cũng cần phải được trải nghiệm để thực sự làm việc. Một vài quản lý ngại cho các nhân viên trẻ làm việc trong những dự án nhiều thử thách vì sợ họ thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận rằng với sức trẻ và sự sáng tạo của mình, những nhân viên đó có thể giúp dự án đó có nhiều đột phá và hoàn tất nhanh chóng. Với lượng công việc được giao và sự giám sát phù hợp, bạn sẽ có thể giúp nhân viên của mình có thêm cọ sát với công việc mà vẫn đảm bảo mức độ rủi ro thấp nhất.

5.Đầu tư kỹ năng và kinh nghiệm hợp lý

Bạn có thể ưu tiên dành suất học phát triển kỹ năng cho những nhân viên trẻ tuổi của mình khi công ty có đợt học tập.  Các công ty nên đầu tiên và những nhân viên trẻ trong sự nghiệp của họ để có thể có được dàn nhân viên tốt nhất trong tương lai. Hãy để họ bồi đắp những kỹ năng của mình ngay lập tức, phác thảo kế hoạch phát triển trong tương lai và tập trung cao độ vào việc huấn luyện và phát triển họ trong những năm đầu tiên. Một khi đã có được nền tảng đúng đắn, các nhân viên trẻ sẽ có thể đóng góp ở mức độ cao hơn khi làm việc tại công ty lâu dài và phát triển bền vững trong con đường sự nghiệp của họ.

6.Dành sự chú ý cho họ

Các nhân viên trẻ biết rằng họ cần phải học hỏi nhiều từ người khác mà cũng rất mong đợi sẽ nhận được sự chú ý của sếp trong thời gian họ làm việc. Họ không nhất thiết đòi hỏi sự tự chủ, đặc biệt là khi họ chưa có đầy đủ các kinh nghiệm và kỹ năng để thực hiện công việc của mình. Một khi đã có kỹ năng, sự tự chủ sẽ giúp họ trở nên có giá trị hơn. Họ cũng rất mong đợi sẽ nhận nhìn nhận và muốn sếp sẽ lắng nghe và ghi nhận thành quả mà họ đạt được.
7.Cung cấp thông tin phản hồi liên tục
Đánh giá hiệu quả công việc thông qua đánh giá hàng năm là không đủ đối với những nhân viên trẻ. Họ thích và cần sự phản hồi liên tục của bạn cho sự định hướng nhiệm vụ và trách nhiệm của họ trong công việc. Họ cũng cần đánh giá xác nhận của họ khi họ đã có sự tiến bộ trong quá trình làm việc. Thông thường, các nhà quản lý nên gặp gỡ nhân viên của mình để thể hiện những điều này. Có thể không cần thông qua một cuộc họp mà có thể chỉ cần qua email hay một cuộc gặp ngắn.

RÔ PHI STUDIO – nhận làm clip, quay clip, slideshow ảnh, chụp ngoại cảnh, quay ngoại cảnh, làm theo yêu cầu Tp.HCM. (Gọi) 0972 123 018.


8.Giao nhiệm vụ công việc đa dạng

Các nhân viên trẻ thường có khoảng chú ý ngắn hạn. Họ phát huy được tối đa khả năng khi có sự đa dạng trong công việc. Bạn nên giao các dự án ngắn hạn và các nhiệm vụ nhanh chóng cho họ, hay các dự án dài hơi hơn nhưng được chia nhỏ thành các công việc nhỏ hơn hoặc các giai đoạn khác nhau để đảm bảo họ có thể làm việc một cách hiệu quả nhất.

9.Giúp họ phát huy thế mạnh cá nhân

Họ có thể không phải là nhân viên hoàn hảo nhất của bạn trong những ngày đầu tiên. Tất nhiên họ sẽ mắc lỗi và bạn sẽ thấy ảnh hưởng của việc thiếu kinh nghiệm của họ qua thời gian, nhưng những người trẻ này có năng lượng, kiến thức, sẵn sàng học hỏi, có tiềm năng phát triển và sức sáng tạo cao – đó là những điều có giá trị mà công ty bạn mong muốn. Hãy để họ phát huy những thế mạnh sẵn có của bản thân để góp sức cho doanh nghiệp của bạn. Qua thời gian, với sự hướng dẫn phù hợp và sự phát triển được tích lũy dần dần, bạn sẽ có được những nhân viên năng nổ và hoàn hảo nhất.
10. Tạo cơ hội để những nhân viên trẻ phát huy tinh thần start up trong doanh nghiệp
Thời gian vừa qua, xu hướng strat up đang được giới trẻ hướng tới mà ngày một phát triển, đặc biệt quan trọng khi những người trẻ muốn trở thành doanh nhân và tự tay gầy dựng của doanh nghiệp của riêng mình. Để giữ cho những nhân viên trẻ của bạn giữ được những ý tưởng tươi mới và tuyệt vời này, bạn có thể cho phép họ có cơ hội để phát huy tinh thần này trong công ty của bạn. Những dự án hay những cơ hội để họ có thể sáng tạo như tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới hoặc xây dựng một kịch bản đột phá. Việc này không những nhân viên trẻ của bạn có thêm nhiều kinh nghiệm mà bản thân công ty bạn cũng có thêm nhiều lợi ích.

11. Phân công người hướng dẫn phù hợp

Một người cố vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp nhân viên trẻ học hỏi những kinh nghiệm mà họ chưa có và giúp họ định hướng mục tiêu trong công việc. Có được một người hướng dẫn phù hợp, nhân viên cũng sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện để làm việc và phát triển. Người hướng dẫn này có thể là đồng nghiệp, trưởng nhóm hoặc sếp quản lý của nhân viên mới. Thông thường người hướng dẫn là đồng nghiệp hoặc cấp trên 1-2 cấp của nhân viên.

12. Chỉ rõ con đường sự nghiệp cho nhân viên trẻ

Những nhân viên trẻ luôn tập trung vào sự tiến bộ. Họ luôn muốn biết được con đường sự nghiệp của họ khi lựa chọn công việc này, tại công ty này. Nếu công ty của bạn không có một định hướng nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến rõ ràng, sẽ rất khó để có thể giữ chân họ lâu trong công ty. Do đó, hãy chỉ rõ con đường sự nghiệp cho họ khi họ mới bước vào công ty. Bạn có thể lấy ví dụ về những nhân viên trước đó đã làm việc và phát triển như thế nào khi làm việc ở công ty này.

13. Giám sát khối lượng công việc

Những nhân viên trẻ thường không biết giới hạn công việc của họ là ở đâu và đang rất háp hức để được tham gia và các dự án mới, được phân công trách nhiệm cụ thể. Mặc dù vậy, họ cũng không cảm thấy ổn khi nhận nhiệm vụ mới vì bản thân thiếu kinh nghiệm làm việc. Những nhân viên trẻ cũng thường không có kỹ năng quản lý thời gian và ưu tiên công việc, do đó bạn nên giám sát về khối lượng công việc của họ, nâng khối lượng công việc lên từ từ. Điều này giúp những nhân viên trẻ làm quen dần với công việc và giúp hoàn tất công việc một cách hiệu quả.

14. Nhấn mạnh tính chuyên nghiệp trong công việc

Khi học ở trường đại học, các nhân viên trẻ thường không được đào tạo về cách thức làm việc như thế nào để thể hiện tính chuyên nghiệp. Do đó, họ thường khá lúng túng khi bắt đầu làm việc ở công ty. Bạn nên rèn dũa họ ngay từ những việc nhỏ nhất. Điều này không những thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của công ty mà cũng giúp những nhân viên trẻ tự tin hơn trong công việc. Việc nhấn mạnh tính chuyên nghiệp khiến những nhân viên trẻ chỉnh chu hơn trong quá trình làm việc và thúc đẩy quá trình phát triển của họ nhanh hơn.

15. Lựa chọn phù hợp và giám sát những sự kiện của công ty

Những buổi tụ tập, gặp gỡ sau giờ làm việc và những sự kiện xã hội là cách để thu hút và gắn kết giữa các nhân viên, đặc biệt là người trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo những khoảng thời gian gặp gỡ này phù hợp, nên hạn chế rượu, bia, không uống quá đà; lựa chọn địa điểm để phù hợp cho mọi ngườ, thiết lập các quy tắc nền và kiểm soát hành vi khi ở những sự kiện trên. Quản lý những nhân viên trẻ tuổi đôi khi cần đến sự nghiêm khắc và có kiểm soát, do đó bạn nên lưu ý những điều trên.

16. Nhấn mạnh sự khác biệt giữa bạn bè và đồng nghiệp

Điều này không có nghĩa rằng tình bạn ở nơi làm việc là tệ hại (trong thực tế, tình bạn nơi công sở mang nghĩa rất tích cực), nhưng những người trẻ thường có xu hướng xem đồng nghiệp của họ là những người bạn  hơn là người cùng làm việc. Nhưng mối quan hệ này mang tính cá nhân nhiều hơn và có thể không thích hợp trong môi trường làm việc của công ty bạn. Thêm vào đó, khi bạn bè bắt đầu thăng thức và quản lý người khác, mối quan hệ bạn bè sẽ trở nên có vấn đề và  không tạo được sự hài hòa trong công việc chung của đội nhóm.

Swan Cosmetic, mỹ phẩm của Mỹ, viên uống trắng da, kem trị mụn, Locci trị nám, mỹ phẩm cao cấp, giảm cân.


17. Giải thích các chính sách quan trọng của công ty

Có những điều được chấp nhận tại trường đại học nhưng không được chấp nhận ở nơi làm việc, và một số người trẻ quên mất sự khác biệt đó. Do đó, bạn nên dành thời gian để trau dồi cho nhân viên những chính sách quan trọng và cơ bản của công ty như cách ăn mặc, có mặt đúng giờ, , quy định về sử dụng Internet hay các mạng xã hội trong thời gian làm, đặc biệt là những hành động không được chấp nhận trong nơi làm việc và hậu quả của của những hành vi này. Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi của nhân viên, bạn cũng có thể tổ chức những buổi họp nhỏ để bổ sung kiến thức cho họ về những trường hợp cụ thể hay những việc khác có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

18. Cung cấp các kiến thức về lợi ích

Các nhân viên trẻ thường thiết những kiến thức về lợi ích của họ, ví dụ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ nghỉ phép, hỗ trợ tài chính,... Hãy dành thời gian để bổ sung những kiến thức về lợi ích cho nhân viên của mình và có thể hỗ trợ họ thêm nếu họ mong muốn có sự trợ giúp về tài chính để trả những khoản vay, mua nhà, hoặc những lý do phù hợp khác mà công ty bạn có thể hỗ trợ.

19. Trở thành một tấm gương

Đối với người trẻ, sếp hay cấp trên của họ là những người họ chú ý quan sát nhiều nhất. Họ có thể xem bạn như một hình mẫu để hướng tới, do đó họ sẽ luôn chú ý tới những cử chỉ, lời nói, hành động, cách làm việc của bạn và học hỏi nó từng ngày. Đặc biệt trong khoảng thời gian đầu tiên, họ sẽ quan sát những chuẩn mực về hành vị trong nơi làm việc và sẽ giữa lại những hành động tích cực mà họ đã quan sát được trong quá trình đó. Hãy sử dụng khoảng thời gian đầu tiên này để định hình cho những nhân viên trẻ những khuôn mẫu tích cực và chính bản thân bạn cũng nên trở thành một tấm gương để nhân viên của mình học hỏi và hướng tới.

dịch vụ thiết kế web trọn gói giá rẻ tại tphcm


Với những phương thức cụ thể như trên sẽ giúp bạn quản lý những nhân viên trẻ tuổi của mình tốt hơn và giúp họ có nhiều thành công hơn trong công việc. Điều này không những giúp những nhân viên trẻ mà quan trọng nhất là bạn đã có được một đội ngũ làm việc hăng say, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

About Kiến Minh

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://Maula.vn Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK