Chuyển đến nội dung chính

Về quê hay ở lại thành thị khi lương của bạn 10 triệu

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê miền Trung. Năm 2004, tôi bắt đầu đặt chân lên đất Thủ đô để học đại học. Khi bước chân ra đi, tôi vẫn mong có một ngày được trở về sinh sống và làm việc tại quê hương của mình.
Năm 2009, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được tuyển dụng vào làm việc tại chi nhánh của một công ty có 100% vốn nhà nước. Ngoài khả năng và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, so với những chuyên viên khác trong chi nhánh thì xem ra tôi có nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc. Sau 5 năm làm chuyên viên, tôi được đề bạt bổ nhiệm giữ một chức vụ nhỏ với mức thu nhập hơn 10 triệu đồng/tháng.

Cuộc sống của tôi cũng tương đối. Tôi đã có vợ và một cháu trai gần 3 tuổi. Vợ tôi là kế toán nhưng công việc chưa ổn định. Chúng tôi sống trong một căn nhà cấp 4 khoảng 30m2 được thuê lại của một người quen. Trong khi đó, bố mẹ tôi ở quê đang sống trong một căn nhà rộng rãi ở một thị trấn nhỏ, có mặt tiền là đường liên huyện.

Hiện tại, một chi nhánh khác của công ty tôi ở cách nhà bố mẹ khoảng 15 km còn trống một số vị trí chuyên viên phù hợp với năng lực của tôi. Vì vậy, tôi đang phân vân không biết mình có nên xin chuyển công tác về đây hay không?  ( Xem thêm: cho thuê xe )

Bởi lẽ, nếu tôi xin thuyên chuyển thì chắc chắn rằng mức thu nhập của tôi sẽ bị giảm đi một nửa và dường như tôi sẽ phải làm lại tất cả từ đầu, trong khi sắp tới, ở nơi tôi đang làm cũng có nhiều cơ hội tốt cho công việc của mình.

Một số người thân ở cơ quan khuyên tôi nên cân nhắc kỹ và tỏ ý muốn tôi ở lại.

Bản thân tôi, tôi cũng cảm thấy nuối tiếc nếu dứt áo ra đi lúc này và cũng không đành lòng phụ công ơn những người đã tin tưởng, nâng đỡ tôi trong suốt thời gian qua.

Còn về phía gia đình thì mọi người hết lòng ủng hộ tôi chuyển về quê, vì tôi là con trai duy nhất, chị gái và em gái tôi đã đi lấy chồng. Bố mẹ tôi chỉ còn 1, 2 năm nữa về hưu, cho nên ông bà rất mong muốn tôi về sống cùng, để được gần con cháu cho vui cửa, vui nhà.Ngoài ra, với vị trí thuận lợi hiện nay ở quê, vợ chồng tôi cũng dự tính là nếu về quê thì sẽ mở công ty nhỏ để kinh doanh một lĩnh vực phù hợp khả năng của cả hai vợ chồng.( Xem thêm: Thuê xe ô tô )

Tuy nhiên, lòng tôi lại đắn đo, không biết để một vài năm nữa hãy về thì sẽ tốt hay là bỏ lỡ cơ hội chuyển về lần này thì mai mốt, mọi việc sẽ dở dang và khó khăn hơn. Còn nếu đi bây giờ, tôi cũng thấy tiếc cho những gì mình gầy dựng đang trong quá trình tiến triển tốt đẹp.

Dẫu biết rằng lựa chọn nào cũng có cái được, cái mất nhưng mấy hôm nay vợ chồng tôi cứ phải trằn trọc suy nghĩ mãi. Tôi phải quyết định như thế nào đây?

Nếu là các bạn, các bạn nên làm gì? Các bạn đang làm nhân sự thì có nên chuyển không ?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,