Lâu đài có 102 ở Sài Gòn

Tòa nhà sang trọng này tọa lạc giữa khu dân cư Bình Trị Đông B (quận Bình Tân) được xem là một công trình kiến trúc kiểu châu Âu ấn tượng và hiện đại ở Sài Gòn.

Sau hơn 5 năm lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng với tổng diện tích 120m2, chi phí xây dựng khoảng 15 tỷ đồng, gồm 4 tầng và 12 phòng, tòa nhà này được hoàn thành vào ngày 29/9.
Bên ngoài tòa nhà là những bức tượng các chiến binh thời xưa của nước Ý đứng canh gác. Chủ nhân của 'lâu đài' này là bà Mã Đào Ngọc Bích (36 tuổi, quê Sóc Trăng).

Từng đi nhiều nơi, được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của châu Âu, bà Bích đã lên ý tưởng xây dựng tòa nhà này với lối kiến trúc cổ điển, sang trọng mà thanh thoát, nhẹ nhàng, khiến bất kỳ ai bước vào cũng thấy thật thoải mái.
Một góc ban công tầng 1 với những đường nét tinh xảo, nhiều hoa văn kết hợp. Nơi đây được bố trí ghế ngồi đọc sách và có thể nhìn toàn cảnh không gian bên dưới

Không gian bên trong đều giống hệt các kiến trúc châu Âu, cụ thể là phong cách của 4 nước: Pháp, Ý, Hy Lạp và một nước Ả Rập', bà Bích cho hay.
Trần nhà thiết kế với kiến trúc hình cong kết hợp với tranh vẽ của các nước châu Âu tạo nên phong cách rất đặc biệt.v
Ánh sáng vàng đem lại cảm giác ấm cúng. Bên cạnh đó, các cánh cửa phòng được làm bằng gỗ nhưng đều chạm khắc chi tiết vương miện của vua chúa thời phong kiến châu Âu.
Những chú gà trống Gô-loa, biểu tượng của nước Pháp, được chạm khắc bằng gỗ cũng có mặt trong 'lâu đài' này.

About Mai

CƠ SỞ MAY ĐỒNG PHỤC SPA - TMV GIÁ RẺ UY TÍN TP.HCM May đồng phục Spa, Tmv, Văn phòng, Quán ăn, Học sinh, Gò Vấp - TpHCM Hotline + Viber + Zalo: 0972 87 15 18 ( Ms. Nguyệt ) Email: nguyethey@gmail.com Website: https://Maula.vn Fb: https://vi-vn.facebook.com/dongphucgiareSG/ Bản đồ: https://goo.gl/maps/p4BqngdP4tH2
    Blogger Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHAT 💬 ZALO

CHAT 💬 FACEBOOK