Chuyển đến nội dung chính

Những thay đổi mà ngành nhân sự phải đối mặt từ

Ngành nhân sự sẽ phải thực hiện một bước chuyển mình để có thể phù hợp hơn với xu thế trên thế giới từ năm 2018. Và để có thể đón đầu những thay đổi này, ngành nhân sự cần có tầm nhìn dài hạn để phát triển một đội ngũ lao động sáng tạo và có khả năng thích nghi với sự thay đổi.


Xem thêm: trungdan.com

Ngành nhân sự sẽ phải thực hiện một bước chuyển mình để có thể phù hợp hơn với xu thế trên thế giới từ năm 2018. Và để có thể đón đầu những thay đổi này, ngành nhân sự cần có tầm nhìn dài hạn để phát triển một đội ngũ lao động sáng tạo và có khả năng thích nghi với sự thay đổi. Cụ thể, kể từ năm 2018, ngành nhân sự sẽ phải đối mặt với 3 sự thay đổi sau:

1. Tái cấu trúc và ứng dụng công nghệ cao vào quản lý

Xem them: Dong phuc mam non

Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra và nhiều công ty đang “rục rịch” chuyển mình nhằm phù hợp với xu thế hiện đại. Tái cấu trúc nghĩa là trong tương lai các công ty sẽ được “làm phẳng”. Việc này đồng nghĩa với cắt giảm biên chế phòng ban, xây dựng mạng lưới nội bộ, linh hoạt hơn trong các quy trình quản lý, ra quyết định… theo đó sẽ giúp vận hành hiệu quả và khuyến khích sáng tạo.

Ngoài ra, các công ty cũng đang áp dụng công nghệ thông tin vào quá trình quản lý. Cách này sẽ giúp hệ thống quản lý trở nên gọn nhẹ và thao tác đơn giản hơn. Tuy nhiên, chỉ dưới 10% nhận định công ty của họ phát triển theo xu hướng công nghệ và số hóa, và gần 20% cho biết họ không hề có bất kỳ kinh nghiệm gì về việc áp dụng kỹ thuật số trong tuyển dụng. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào quy trình quản lý đòi hỏi ngành nhân sự phải học tập không ngừng để có thể phù hợp với xu thế.

2. Thay đổi về kênh tìm việc

Những thay đổi của cuộc cách mạng 4.0 đã góp phần “số hóa” thói quen tìm kiếm việc làm của người Việt. Ứng viên nhanh chóng “bắt kịp” với xu thế mà không vấp phải trở ngại nào. Vì thế, việc này đòi hỏi ngành nhân sự phải thay đổi cách tuyển dụng truyền thống trên các trang báo giấy, ngày hội việc làm, quảng cáo trên báo chí, các sự kiện tuyển dụng… bằng tuyển dụng trực tuyến qua website. Như vậy, thay đổi thứ hai mà ngành nhân sự phải đối mặt là xây dựng một hệ thống tuyển dụng trực tuyến trên website hiệu quả và bảo đảm tất cả các vị trí tuyển dụng được đăng tuyển trên các trang mạng việc làm thay vì các công cụ truyền thống.

3. Tối đa hóa tiềm năng của việc phân tích và dự đoán dữ liệu

Xem thêm: Dich vu may dong phuc

Việc áp dụng công nghệ vào quản lý khiến các công ty đang gấp rút thu thập dữ liệu. Nhưng đa số các dữ liệu mà nhân sự có thể cung cấp thường không tương đồng với những dữ liệu mà ban điều hành muốn có. Ví dụ, ban điều hành luôn muốn hiểu những động lực chính của việc gắn kết nhân viên (sẽ mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp của họ) nhưng chỉ 35% người làm nhân sự có khả năng cung cấp được những thông tin như vậy.

Những phân tích nguồn nhân lực quan trọng khác thường thiếu các chỉ số về hiệu suất làm việc nhóm. Trong khi thông thường, đây chính là yếu tố khiến nhân viên quyết định ở lại hay rời bỏ công ty. Đồng thời, chỉ số này cũng có thể hỗ trợ việc nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo nhân sự.

Đây là lúc chuyên gia nhân sự cần nhận trách nhiệm để thu hẹp khoảng cách hoặc áp dụng các phân tích dự đoán để cải thiện quá trình xét duyệt trong công ty.

Để có thể dẫn đầu, các chuyên gia nhân sự cần áp dụng những xu hướng nhân sự mới nhất mà có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến lực lượng lao động, công ty về mặt vận hành hoặc văn hoá doanh nghiệp, cũng như cách thức mà doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh. Cần thay đổi để thích nghi với các xu thế của thời đại mới cũng như phát triển một đội ngũ nhân tài có khả năng thích ứng với sự thay đổi một cách tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dịch vụ nhận gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng

Bồn inox nói riêng và bồn chứa nói chung là những loại dụng cụ dùng trong công nghiệp là chủ yếu, chính vì thế yêu cầu kĩ thuật cũng như những thông số kèm theo luôn phải đảm bảo tính chính xác. Việc gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng cần có những máy móc có kích thước và công suất lớn, cùng với đó là đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm. Bởi một sản bồn chứa ngoài việc có thể đảm bảo công việc cho khách hàng nó còn thể hiện tính thẩm mỹ rất cao.

Xem thêm: Kỹ năng lãnh đạoXưởng Gia Công Bồn Chứa Silo Inox Chuyên Nghiệp Hải Tân Thành TpHcM áp dụng hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp quản lý sản xuất 5S của Nhật Bản nên khách hàng luôn luôn an tâm về chất lượng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng , gia công bàn ghế inox của Xưởng inox Hải Tân Thành TpHcM. Với mục tiêu “Thỏa mãn cao nhất mong muốn của khách hàng”, Xưởng inox Hải Tân Thành TpHcM không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mang đến giá trị…

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,