Chuyển đến nội dung chính

Khám phá các giá trị quản trị nhân sự

Một trong những sai lầm trong quản trị nguồn nhân lực hiện nay mà một số doanh nghiệp mắc phải, đó chính là quá chú trọng quản lý con người mà chúng ta quên mất một yếu tố cốt lõi – quản lý tiềm năng. Hãy xem xét 1 thực tế rằng: tất cả chúng ta có phong cách làm việc, nền tảng, kinh nghiệm và văn hóa khác nhau. Vị CEO không hiệu quả sẽ xem tất cả những khác biệt này là điều cần phải quản lý, nhưng đó là quan điểm sai lầm. Cố gắng để quản lý vi mô cung cách làm việc của mọi người và các xung đột cá nhân là 1 việc làm hoàn toàn mất thì giờ. Hãy xem nhân viên như những người chuyên nghiệp và định hướng các kỹ năng của họ.Tập trung vào điểm mạnh, không phải điểm yếu

Một quan niệm mới về quản trị hiện nay được các nhà quản trị nhân sự chú trọng và phát huy đó là đặ nhân viên vào những vị trí để họ có thể phát huy tiềm năng và  giành chiến thắng theo nhóm. Làm cho các kỹ năng phù hợp với trách nhiệm là cách để thành công, không chỉ tập trung vào điểm yếu.

Có một thực tế là hiện nay vẫn còn nhà quản trị chưa nhận thức được quan điểm rằng công việc của họ là đặt con người vào vị trí để thành công. Các nhà lãnh đạo không hiệu quả thường xem việc tổng kết hàng năm là cơ hội tập trung vào các điểm yếu để thiết lập các mục tiêu cho việc cải thiện lĩnh vực này. Đây quả thực là công việc lãng phí thời gian. Các CEO hiệu quả tập trung vào các thế mạnh, phát huy tài năng và sở thích của nhân viên và quản lý điểm yếu của họ. ( Xem thêm: Sơn epoxy tại tphcm )

Thay vì chúng ra dành thời gian để xem xét những điểm yếu của họ, hãy dành thời gian tìm ra điểm mạnh và phát huy nó một cách hiệu quả nhất.

Học cách để động viên mỗi nhân viên tốt nhất

Trong việc động viên và khuyến khích nhân viên, cách tiến hành thường là một phương án chung áp dụng cho tất cả mọi người. Thực tế, mỗi người có những mong muốn khác nhau. Một nhân viên độc thân sẽ coi một chuyến đi được bao trọn gói là một món quà động viên, trong khi nhân viên lớn tuổi hoặc đã lập gia đình sẽ xem xét ở khía cạnh liệu có thể dành thời gian cho gia đình là sự động viên. Hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển phát triển giá trị nhân sự là trách nhiệm của mỗi nhà quản lý nhân sự trong doanh nghiệp ( Xem thêm: sơn lót epoxy )

Giống như vậy, trong việc quản lý hàng ngày, đối với một số nhân viên, sự động viên tinh thần lớn lao nhất đôi khi là một cái vỗ vào lưng. Trong khi một số nhân viên khác họ thường yêu cầu sự tán thưởng, tuyên dương thường xuyên.

Các nhà lãnh đạo hiệu quả nhận ra rằng, nhân viên có các mục tiêu, tham vọng, giá trị nhân sự khác nhau. Học những điều họ có thể giúp để giành được hiệu quả, lòng trung thành và cách làm việc từ nhân viên.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dịch vụ nhận gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng

Bồn inox nói riêng và bồn chứa nói chung là những loại dụng cụ dùng trong công nghiệp là chủ yếu, chính vì thế yêu cầu kĩ thuật cũng như những thông số kèm theo luôn phải đảm bảo tính chính xác. Việc gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng cần có những máy móc có kích thước và công suất lớn, cùng với đó là đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm. Bởi một sản bồn chứa ngoài việc có thể đảm bảo công việc cho khách hàng nó còn thể hiện tính thẩm mỹ rất cao.

Xem thêm: Kỹ năng lãnh đạoXưởng Gia Công Bồn Chứa Silo Inox Chuyên Nghiệp Hải Tân Thành TpHcM áp dụng hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng và phương pháp quản lý sản xuất 5S của Nhật Bản nên khách hàng luôn luôn an tâm về chất lượng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ gia công bồn chứa inox công nghiệp chất lượng , gia công bàn ghế inox của Xưởng inox Hải Tân Thành TpHcM. Với mục tiêu “Thỏa mãn cao nhất mong muốn của khách hàng”, Xưởng inox Hải Tân Thành TpHcM không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mang đến giá trị…

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,