Chuyển đến nội dung chính

Để trở thành 1 chuyên gia nhân sự thì cần gì ?

 Nếu bạn giỏi, đến lúc nào đó bạn sẽ có cơ hội để làm được điều đó. Và để bạn giỏi thì phải có lộ trình cho riêng mình. Ai cũng biết nhưng để làm được thì quả là khó khăn.

Hôm nay, có một anh bạn nhờ tôi tìm giúp 1 vài chuyên gia tư vấn để tham gia vào các dự án với anh ý. Thế là tôi lại nhớ đến câu hỏi trên. Đọc lại tôi thấy rằng mình vẫn đang còn viết thiếu. Thiếu ở chỗ: Để trở thành 1 chuyên gia nhân sự thì cần gì ? Có thể đây là câu trả lời: ( xem thêm: Thi công sơn )- Có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm trưởng/phó phòng nhân sự; hoặc 05 năm làm chuyên gia tư vấn nhân sự
- Đã từng xây dựng hệ thống JDs; Hệ thống KPIs; Đánh giá giá trị công việc; xây dựng khung bảng lương và các chế độ đãi ngộ; soạn thảo quy chế
- Thành thạo Excel và Powerpoint
- Tuổi: Từ 30 tuổi trở lên.

Nhìn vào yêu cầu này thì con đường đi sẽ là: năm 27 tuổi bạn sẽ nhảy ra làm trưởng phòng nhân sự ở một công ty nào đó. Nhưng để năm 27 tuổi làm được trưởng phòng thì năm 24 tuổi (tức là vừa ra trường) bạn đã phải vào 1 công ty nào đó to to. Từ 24 - 27 tuổi bạn phải nỗ lực không ngừng để network, xây dựng thương hiệu cá nhân và tham gia các dự án (Có thể bạn công ty không có, bạn phải tự nghĩ ra. Nếu may mắn bạn sẽ vào công ty đang ở trong giai đoạn tái cấu trúc thì bạn sẽ học được rất nhiều). Có vẻ như tôi đi đúng lộ trình. ( Xem thêm: Công trình sơn epoxy )

Khi bạn đã là chuyên gia tư vấn rồi thì công việc bạn làm sẽ mở ra rất nhiều, không chỉ là nhân sự mà còn là:

- Xây kế hoạch dự án theo cấu phần công việc đảm nhiệm
- Thực hiện các hoạt động tự vấn tại các khách hàng, đối tác của Vietez
- Nghiên cứu phân tích, hoạch định đề xuất các giải pháp triển khai dự án tư vấn
- Phỏng vấn, thảo luận, soạn thảo các tài liệu liên quan đến sản phẩm dự án
- Kiểm soát deadline và tham gia nghiệm thu sản phẩm dự án
- Báo cáo tiến độ công việc với tư vấn trưởng/điều phối dự án

Cái hay của việc làm tư ấn là bạn sẽ được tham gia với nhiều anh chị khác cũng giỏi như vậy. Bạn còn vừa được làm công việc mình yêu thích.Tất nhiên, khi vừa làm chuyên gia, vừa làm chuyên môn Hr thì bạn sẽ được:

- Tiền lương - tăng thu nhập
- Thưởng theo kết quả dự án tư vấn - tăng thu nhập
- Được đào tạo và chia xẻ tri thức để nâng cao đẳng cấp nghề nghiệp - tăng thương hiệu cá nhân và kinh nghiệm cũng như kiến thức
- Quyền sở hữu cổ phần công ty (áp dụng với chuyên gia cao cấp) - tăng thu nhập
- Được hưởng các chính sách đãi ngộ khác theo quy định của công ty - tăng thu nhập

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhưng ở đất nước hồ Labuan Cermin trong tới mức bạn sẽ tưởng mình đang bay trên không trung

Nhắc đến Indonesia, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới đảo Bali xinh đẹp. Nhưng ở đất nước này còn một nơi thiên đường nữa đó chính là hồ Labuan Cermin, bạn sẽ kinh ngạc đến đến đây bởi nước hồ trong vắt như mặt gương xanh. Hồ Labuan Cermin cực kỳ độc đáo với nước ngọt ở bề mặt và nước mặn ở tầng đáy. Phải chăng vì thế mà hồ xinh đẹp khác thường với độ trong hiếm có. ( Xem thêm: May đồng phục giá rẻ tại tphcm )

Địa điểm vui chơi không tốn tiền cho giới trẻ tại Sài Gòn

Sài Gòn là một trong những địa điểm vui chơi thú vị không chỉ cho các bạn trẻ mà kể cả những người lớn. Có rất nhiều các địa điểm tại Sài Gòn mà bạn chưa thể nào khám phá hết. Bài viết dưới đây chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được các địa điểm vui chơi không tốn tiền cho giới trẻ tại Sài Gòn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,