Chuyển đến nội dung chính

Tiêu chí để trở thành một ông chủ tốt sẽ có được những nhân viên như ý

Sẽ chẳng còn ai than vãn về công việc nếu như tất cả các ông chủ hiện tại đều có tư tưởng làm việc của một người lãnh đạo nhỉ.

1. Bạn là người hay la hét?

Một ông chủ tốt phải là người biết kiên nhẫn, sự la hét không thể tự động làm ai đó trở nên giỏi hơn. Sự lãnh đạo dựa trên sợ hãi có thể sẽ có hiệu quả trong thời gian ngắn nhưng lắng nghe mới là điều tốt cho việc giao tiếp của một người lãnh đạo.
2. Bạn có tạo được môi trường tôn trọng trong cơ quan?

Tôn trọng lẫn nhau là yếu tố thiết yếu để hình thành một môi trường làm việc tốt. Khi một cá nhân cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng, sẽ rất khó để anh ta có thể tôn trọng trở lại những người không cư xử phải phép với mình. ( xem thêm: công trình sơn epoxy )

3. Bạn có cung cấp các công cụ và chương trình đào tạo đầy đủ?

Nhiều công ty lấy lí do không đủ kinh phí để không cung cấp đủ công cụ và các chương trình đào tạo cho nhân viên. Nếu bạn là lãnh đạo, bạn phải hiểu rằng việc đào tạo sẽ không hiệu quả khi chỉ biết đến những hội thảo tốn kém. Có nhiều hơn thế những cách thức mà một người lãnh đạo có thể tạo điều kiện cho nhân viên của mình học hỏi thêm.

4. Bạn có tạo nên sự hỗ trợ tích cực?

Một số ông chủ không muốn nhắc đến việc tăng cường hỗ trợ cho nhân viên để họ làm việc hiệu quả hơn đơn giản là vì như thế ông ta sẽ phải tăng lương hay tăng thưởng cho họ.

5. Bạn có mức đánh giá đúng quy mô và thời điểm tăng lương cho nhân viên?

Thông thường, mức lương của 1 nhân viên là bao nhiêu phụ thuộc vào chính khả năng thương lượng của anh ta. Nếu bạn không có một tháng lương cố định cho toàn thể nhân viên thì rất có thể mọi người sẽ cảm thấy thiếu công bằng và nảy sinh bất mãn. Quyết định tăng lương cần phải dựa trên đánh giá hiệu quả làm việc đều đặn chứ không chỉ đơn giản là buổi họp tổng kết cuối năm.

6. Bạn có khả năng khuyến khích, có kỹ năng lãnh đạo tốt?

Khuyến khích không phải là việc dễ dàng, bạn cần phải tìm đúng động cơ để thúc đẩy từng nhân viên. Công việc này thể hiện ở nhiều hình thức chứ không chỉ đơn giản là tiền bạc. Một số công ty đã cho phép nhân viên xuất sắc của tháng nhận thưởng một sản phẩm trong catalogue của hãng, một số khác lại dùng ngày nghỉ để khích lệ sự phấn đấu của nhân viên. Không chỉ có thế, một nhà lãnh đạo giỏi có thể dùng khả năng giao tiếp của mình để khích lệ nhân viên và còn hữu hiệu hơn cả các phần thưởng khác.

7. Bạn sẽ giúp đỡ nhân viên khi họ khó khăn?

Để trở thành một ông chủ tốt, bạn cần phải quan tâm đến nhân viên của mình cả ở mức độ cá nhân. Tất nhiên là không phải để biết chi tiết toàn bộ đời sống nhân viên của bạn nhưng chắc hẳn nhân viên của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu họ biết rằng có ai đó ở cơ quan – nơi mà họ dành hầu hết thời gian trong ngày – vẫn quan tâm đến họ.

8. Bạn có tạo cơ hội cho nhân viên nhận trách nhiệm, được thăng tiến sau khi đã hoàn thành xuất sắc công việc?

Sẽ thật khó chịu nếu hoàn thành công việc hơn cả mong đợi của cấp trên (hay cả cấp trên của cấp trên nữa) nhưng rồi lại thấy người thân cận của sếp mình được ghi nhận công lao.

( Xem thêm: quy trình thi công sơn epoxy tphcm  )

9. Bạn có thể hiện tính lãnh đạo?

Điều này có một chút mơ hồ, nhưng nói chung, hãy thể hiện mình ở một hình mẫu lãnh đạo. Hãy là một ví dụ tốt, đúng như nhà lãnh đạo mà nhân viên của mình mong đợi.

10. Bạn có làm việc hiệu quả?

Tiêu chí đánh giá hiệu quả của một người lãnh đạo chính là hiệu suất mà nhân viên của họ thực hiện được. Điều này dù có khó đo lường, và cũng có thể có một số nhân viên sẽ làm tốt công việc bất kể sếp họ là ai. Tuy nhiên, nếu bạn là ông chủ của một công ty nhỏ, hiệu suất của công ty chính là hiệu quả của bạn. Điều này sẽ bớt chính xác với các tập đoàn lớn hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Quản lý hiệu quả nhân viên giỏi nhưng “khó chiều” – Vì anh hay vì ai?

Một đội ngũ nhân viêntài giỏi có thể đem lại nhiều lợi ích cho công ty. Làm thế nào để thu hút được họ là một công việc đầy thách thức, giữ chân họ thậm chí càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít những nhân viên tài giỏi lại hay “trái tính, trái nết” khiến cho quản lý gặp không ít phiền hà. Nếu bạn đang ở trong một tình huống như vậy thì bài viết này dành cho bạn!

Một nhân viên giỏi đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Xem thêm: Thiết kế web trọn gói

Những từ mô tả một nhân viên tài năng: sáng tạo, khéo léo, luôn tiên phong trong các dự án hay khi phải đưa ra quyết định. Họ tập trung vào việc làm hài lòng mọi khách hàng. Tài năng của họ đóng góp một phần quan trọng cho sự phát triển của công ty.

Những thuận lợi và khó khăn của nghề nhân sự mà bạn không biết

Ở Việt Nam, ngành nhân sự vẫn còn khá mới mẻ và không nhiều người đánh giá được đúng tầm quan trọng của hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực như đúng bản chất của nó là hoạt động liên quan đến mọi hoạt động quản trị khác, có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa tổ chức/doanh nghiệp với người lao động.

Địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tôi sẽ “không bao giờ” bỏ qua

Có rất nhiều bạn nhắn tin qua facebook, email hỏi tôi rằng :“Việt Anh ơi! Địa điểm du lịch Đà Nẵng nào nên đi?”. Nhiều bạn hỏi quá nên phải viết một bài để trả lời câu hỏi của các bạn thôi.Nếu như bạn đã đọc bài viết về “Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc” của tôi, chắc hẳn bạn đã biết về câu chuyện, về mối lương duyên của tôi với thành phố này, từ khi tôi mới chỉ là một cậu trai mới lớn, với chút máu liều một mình đi xe máy dọc nước Việt Nam, ghé qua Đà Nẵng với hy vọng kiếm một việc làm và sống ở đó một thời gian cho biết.

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,